Bác sỹ khuyến cáo: Chỉnh hình sụp mí mắt không rủi ro

09:46:10 - 06/12/2013 - admin

Đôi mắt to nhỏ không đều làm bạn cảm thấy lo lắng và mất tự tin khi giao tiếp. Do vậy, phẫu thuật chỉnh hình sụp mí mắt là giải pháp tốt nhất trong lúc này. Tuy nhiên trước đó, bạn hãy nghe lời khuyến cáo từ phía bác sĩ để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Sụp mi mắt cũng là một trong những bệnh thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ mà nguyên nhân có thể là bẩm sinh, chấn thương hoặc do các sự cố về mắt trước đó. Theo ý kiến của nhiều bác sĩ thì cách khắc phục triệt để nhất tình trạng này là tiến hành phẫu thuật sụp mí mắt.

Bác sỹ khuyến cáo: Chỉnh hình sụp mí mắt không rủi ro 1

Trang điểm không phải là cách khắc phục sụp mí mắt triệt để

1. Những rủi ro có thể gặp khi chỉnh hình sụp mí mắt

Theo khuyến cáo của bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm thì dù chỉnh hình sụp mí mắt dù chỉ là một tiểu phẫu nhỏ cũng có thể xảy ra một số rủi ro như:

- Sưng và bầm tím quanh mắt: Đây là tác dụng phụ mà bệnh nhân sẽ phải trải qua sau khi chỉnh hình sụp mí mắt. Từ 3-5 ngày, mắt bạn sẽ hết sưng và vết bầm biến mất hoàn toàn trong vài tuần sau đó.

- Nhiễm trùng: Với giải phẫu sụp mí mắt thì hiện tượng nhiễm trùng hậu phẫu cũng rất hiếm gặp. Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý giữ gìn đôi mắt sau tiểu phẫu để có được mí mắt đẹp và tránh được những nguy cơ có hại cho mắt.

- Mắt nhắm không kín: Đây cũng là hiện tượng bình thường sau khi phẫu thuật. Các bác sĩ còn nhận định rằng, nếu mắt bạn hởi như sợi chỉ và nhắm bình thường sau 1 – 2 tuần thì khi lành vết thương mắt sẽ đẹp tự nhiên hơn. Nếu phẫu thuật xong mà mắt nhắm kín ngay thì khi lành da mắt vẫn còn dư nhẹ, chưa thật hoàn hảo. Nếu sau khi chữa sụp mí mắt mà mắt nhắm kín ngay hoặc hởi quá nhiều thì đều không thực sự tốt cho đôi mắt của bạn.

- Để lại sẹo: Hiện tượng này cũng không phải là hiếm gặp nếu bạn không được phẩu thuật một cách chu đáo và cẩn thận,

Bác sỹ khuyến cáo: Chỉnh hình sụp mí mắt không rủi ro 2

Bạn cũng có thể gặp một số rủi ro khi phẫu thuật sụp mí mắt 

2. Nguyên nhân gây nên rủi ro trong phẫu thuật sụp mí mắt

- Chưa chuẩn đoán đúng bệnh: Theo bác sĩ tư vấn thì sụp mí mắt được chia làm hai loại là sụp mí bẩm sinh (chiếm tới 75%) và sụp mí liên quan đến các bệnh về mắt. Vì vậy, nguyên nhân hàng đầu dẫn tới những rủi ro như trên có thể là do chưa chuẩn đoán chính xác về nguyên nhân gây ra bệnh để chọn phương án tiểu phẫu phù hợp.

- Chưa nghiên cứu cụ thể về bệnh: Ngoài ra, thời gian và phương pháp phẫu thuật còn tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân khác nhau với nghiên cứu cụ thể về mức độ sụp mi, chức năng của cơ nâng mi, bệnh nhân có nhược thị hay không…Nếu bác sĩ không nắm chắc điều này sẽ dẫn tới những lúng túng trong quá trình phẫu thuật.

- Chưa chọn được địa chỉ làm đẹp uy tín: Chọn địa chỉ chỉnh hình sụp mí mắt uy tín cũng rất quan trọng trong quá trình làm đẹp của bản thân phái nữ. Nếu bạn chọn địa chỉ chỉnh hình sụp mí mắt không chất lượng, đôi ngũ y bác sĩ còn thiếu kinh nghiệm, trang thiết bị kĩ thuật chưa đầy đủ…thì khả năng xảy ra rủi ro trong phẫu thuật lại càng cao.

Bác sỹ khuyến cáo: Chỉnh hình sụp mí mắt không rủi ro 3

Bạn nên chọn địa chỉ thẩm mỹ chỉnh hình sụp mí mắt uy tín 

3. Có nên chỉnh hình sụp mí mắt hay không?

Sau rất nhiều những phân tích và đánh giá của bác sĩ ở trên, bạn có thể đưa ra lựa chọn có nên chỉnh hình sụp mí mắt hay không. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh một điều rằng tiểu phẫu sụp mí mắt là phương án tốt nhất để bạn có đôi mắt đẹp tự nhiên và hiện nay có nhiều thẩm mỹ viện uy tín, chất lượng giúp bạn làm điều đó. Với nhiều cải tiến đáng kể trong nguyên lý thực hiện cũng như dụng cụ tiểu phẫu hiện đại sẽ là bước tiến mới cho quá trình tiểu phẫu sụp mí mắt an toàn, không biến chứng.

Để giúp bạn cảm thấy an tâm hơn trước khi quyết định chỉnh hình sụp mí mắt, bác sĩ tư vấn có đưa ra một số lời khuyên quý giá:

– Chọn địa chỉ thẩm mỹ viện an toàn, uy tín và chất lượng để phẫu thuật sụp mí mắt

– Tìm hiểu thông tin cụ thể, giá cả dịch vụ của các thẩm mỹ viện khác nhau

– Trao đổi cẩn thận, chi tiết, khai báo đúng bệnh với bác sĩ phẫu thuật chính để phòng trừ rủi ro

– Chuẩn bị tốt nhất về tâm lý và sức khỏe trước khi tiểu phẫu

– Sau khi tiểu phẫu cần đặc biệt chăm sóc đôi mắt như: không đeo kính áp tròng, không ăn thức ăn để lại sẹo như rau muống, hải sản, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ…

Bác sỹ khuyến cáo: Chỉnh hình sụp mí mắt không rủi ro 4

Lưu ý chăm sóc tốt sau phẫu thuật sụp mí mắt cho đôi mắt khỏe đẹp 

Chỉnh hình sụp mí mắt đã có nhiều cải tiến đáng kể theo đánh giá của nhiều bác sĩ tại các thẩm mỹ viện uy tín. Do vậy mà rủi ro bạn có thể gặp phải cũng được giảm thiểu xuống mức thấp nhất. Đừng chần chờ mà đánh mất cơ hội làm đẹp cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Xem thêm : bấm mí mắt hàn quốc

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook