Bấm mí Hàn Quốc đẹp và an toàn

09:28:55 - 24/04/2013 - admin

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là 1 bộ phận rất quan trọng của gương mặt.Bấm Mi Hàn Quốc làm đôi mắt bạn trở nên nổi bật và hài hoà với gương mặt về màu sắc hình dạng, tạo nên sự cuốn hút cho người đối diện. Bình thường mi mắt trên có […]

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là 1 bộ phận rất quan trọng của gương mặt.Bấm Mi Hàn Quốc làm đôi mắt bạn trở nên nổi bật và hài hoà với gương mặt về màu sắc hình dạng, tạo nên sự cuốn hút cho người đối diện.

Bình thường mi mắt trên có 2 mí là do sự kết dính 1 phần của cân cơ nâng mi với da mi mắt tại vùng ranh giới giữa phần sụn và phần vách của mi mắt trên. Ở một số người, một số dân tộc không có sự kết dính giữa cơ nâng mi và da mi trên vì vậy mắt chỉ có 1 mí. Bấm Mi Hàn Quốc sẽ tạo mắt 2 mí (cắt mắt 2 mí) là tạo nên sự liên kết giữa cơ nâng mi với với da của mi trên nhằm tạo nên 1 vết lằn mi của mi trên.

Bấm Mi Hàn Quốc đẹp và an toàn

Bấm Mi Hàn Quốc đẹp và an toàn

Chỉ định

Phẫu thuật tạo mắt 2 mí (cắt  mắt  2 mí) dành cho những người trưởng thành có mắt 1 mí, hoặc mí mắt quá nhỏ hoặc có 2 mí không đều nhau.

Những việc cần làm trước phẫu thuật

Bạn phải được khám và tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ, là người sẽ trực tiếp phẫu thuật cho bạn để đánh giá hình dạng của mắt, khuôn mặt, tình trạng da của mi mắt…Bạn sẽ được tiến hành xét nghiệm thời gian đông máu và chảy máu trước mổ. Bạn không dùng các thuốc chứa Aspirin trước phẫu thuật 10 ngày.

Thời gian nằm viện trong bao lâu?

Thông thường bạn không cần phải nằm viện.

Thời gian phẫu thuật?

Thời gian phẫu thuật khoảng 30 phút đến 1 giờ tuỳ thuộc vào việc có thừa da và mỡ mi mắt hay không.

Loại vô cảm được áp dụng?

Phẫu thuật tiến hành với gây tê tại chỗ.

Phẫu thuật được tiến hành như thế nào?

Mỗi phẫu thuật viên sẽ lựa chọn mỗi phương pháp thích hợp với mình và phù hợp với từng trường hợp để đạt được những kết quả tốt nhất.

Tuỳ vào việc có thừa da và mỡ mi mắt trên hay không mà có thể chia phẫu thuật tạo mắt 2 mí thành 2 nhóm:

1. Đối với các trường hợp mắt 1 mí đơn thuần mà không có thừa da và mỡ mi mắt, phẫu thuật tạo mắt 2 mí có thể thực hiến bằng các phương pháp như sau:

 – Bấm mí Hàn Quốc tạo mắt 2 mí : phương pháp tạo mắt 2 mí không phẫu thuật. Đầu tiên phẫu thuật viên sẽ đo độ rộng của mi mắt và vẽ lằn mi phù hợp với gương mặt. Sau đó việc bấm mí có thể thực hiện bằng các cách khác nhau: Hoặc qua vài đường rạch da rất nhỏ (1mm) phẫu thuật viên sẽ dùng các mũi chỉ (không tiêu) khâu rời hoặc liên tục để tạo nên mắt 2 mí hoặc qua đường phía trong mi mắt mà không cần rạch da phẫu thuật viên sẽ dùng các mũi chỉ (không tiêu) khâu rời để tạo nên mắt 2 mí. Phương pháp này có ưu điểm là không thấy hoặc không có vết mổ ở ngoài da nhưng thường mang lại kết quả không bền vững, nếp lằn mi có thể biến mất sau 2 – 3 năm.

tạo mắt 2 mí bằng các mũi chỉ rời qua các vết rạch da rất nhỏ

tạo mắt 2 mí bằng các mũi chỉ rời qua các vết rạch da rất nhỏ

Tạo mắt 2 mí bằng đường rạch liên tục: Phẫu thuật viên cũng tiến các bước tuần tự đo và vẽ nếp lằn mi, sau đó rạch da liên tục theo đường vẽ, cắt bỏ 1 phần mô dưới da rồi tạo mắt 2 mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời. Phương pháp này cho kết quả bền vững.

2. Đối với các trường hợp mắt 1 mí kèm theo thừa da và mỡ mi mắt trên

Phẫu thuật viên sẽ đo và xác định phần da thừa cần lấy bỏ, sau đó vẽ đường mổ. Rạch da theo đường vẻ, lấy bỏ da và mỡ thừa sau đó tạo mắt 2 mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời. Phương pháp này cho kết quả bền vững.

Các can thiệp bổ sung

Trong trường hợp có tình trang thừa da và/ hoặc mỡ mi mắt dưới thì sẽ kết hợp cắt da thừa và lấy túi mỡ mi mắt dưới.

Chăm sóc sau mổ như thế nào?

Sau mổ bạn sẽ được sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh trong 3-5 ngày tuỳ thuộc vào phương pháp phẫu thuật và khả năng dung nạp của bạn.

Trong vài ngày đầu có thể có sự phù nề nhẹ, bầm tím ở vết mổ. Nhưng những dấu hiệu này sẽ biến mất sau vài ngày.

Trong trường hợp bấm mi hoặc nhấn mi thì không cần cắt chỉ, trong trường hợp tạo mắt 2 mí bằng đường rạch da liên tục hoặc có kết hợp với lấy mỡ và da thừa thì chỉ sẽ được cắt sau 5 ngày.

Bạn sẽ trở lại sinh hoạt bình thường ngày hôm sau, và có thể làm việc trở lại sau 1-2 ngày tuỳ thuộc vào tính chất của công việc.

tạo mắt 2 mí kết hợp với cắt da và/hoặc lấy mỡ thừa

tạo mắt 2 mí kết hợp với cắt da và/hoặc lấy mỡ thừa

Kết quả được đánh giá như thế nào?

Kết quả cuối cùng sẽ được đánh giá sau 2 tháng. Đây là khoảng thời gian cần thiết để da mi mắt trở lại độ chùn bình thường và vết mổ sẽ được kín đáo hơn.

Phẫu thuật sẽ làm cho đôi mắt của bạn trở nên nổi bật và cuốn hút hơn.

Các biến chứng nào có thể gặp phải?

Thông thường phẫu thuật tạo mắt 2 mí nếu thực hiện đúng nguyên tắc bởi Bác sĩ chuyên khoa sẽ đem lại kết quả tốt mà không gặp phải vấn đề gì, diễn biến sau phẫu thuật đơn giản và bệnh nhân rất hài lòng với kết quả. Tuy vậy, cũng như giống như tất cả các phẫu thuật khác dù lớn hay nhỏ, phẫu thuật tạo mắt 2 mí cũng có thể gặp một số biến chứng liên quan đến gây tê và các biến chứng liên quan đến phẫu thuật như: nhiễm trùng, sẹo xấu…và các kết quả không mong muốn như 2 mắt không cân xứng, mi mắt bị co kéo… Nói chung những biến chứng này rất hiếm gặp. Để hạn chế đến mức thấp nhất các biến chứng liên quan đến phẫu thuật, các kết quả không mong muốn, bệnh nhân nên lựa chọn Phẫu thuật viên Tạo hình Thẩm mỹ chất lượng được đào tạo chuyên khoa và phẫu thuật được tiến hành ở các cư sở y tế được cho phép.

 Xem thêm

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook