Bổ sung dưỡng chất cho đôi mắt sáng và khỏe đẹp!

14:01:22 - 28/03/2013 - admin

Mọi người ai cũng muốn có được đôi mắt sáng và khỏe đẹp nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc cho đôi mắt.Một phương pháp rất đơn giản mà chúng ta không để ý đến đó là bổ sung dưỡng chất cho mắt thông qua các bữa ăn hàng ngày. Mọi người ai […]

Mọi người ai cũng muốn có được đôi mắt sáng và khỏe đẹp nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc cho đôi mắt.Một phương pháp rất đơn giản mà chúng ta không để ý đến đó là bổ sung dưỡng chất cho mắt thông qua các bữa ăn hàng ngày.

Mọi người ai cũng muốn có được đôi mắt sáng và khỏe đẹp nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc cho đôi mắt.Một phương pháp rất đơn giản mà chúng ta không để ý đến đó là bổ sung dưỡng chất cho mắt thông qua các bữa ăn hàng ngày.

bo-sung-duong-chat-cho-mat

bổ sung dưỡng chất cho mắt

Thực phẩm chứa nhiều caroten

Caroten có trong các loại rau cải xanh, cải trắng, rau chân vịt (rau sam), cải dầu, đậu xanh, bí đỏ, cà chua, cà rốt, táo, khoai lang, bí, đu đủ, đặc biệt là gấc… Sau khi ăn, cơ thể hấp thu caroten rồi chuyển hóa thành Vitamin A. Hiện nay đã có nang gấc của tân dược trong nước sản xuất.

Thức ăn chứa nhiều vitamin A

Cơ thể thiếu vitamin A sẽ sinh ra chứng quáng gà, có khi nặng đến mức không nhìn rõ được khi trời mờ tối. Thiếu vitamin A cũng dẫn đến bệnh khô mắt. Chất này có nhiều trong gan động vật, sữa bò, sữa cừu, sữa dê, lòng đỏ trứng gà, dầu gan cá…

Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì thị lực cho bạn. Thiếu vitamin A có thể gây ra tình tráng quáng gà, khô mắt… nghiêm trọng. Các nguồn tốt nhất của vitamin A bao gồm gan động vật, dầu cá gan, trứng…Tiền vitamin A có trong các loại thực phẩm như cà rốt, bí ngô có thể được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể.

thuc-pham-tot-cho-mat

thực phẩm tốt cho mắt

Rong biển cũng là một loại thực phẩm tốt để bảo vệ đôi mắt của bạn. Mannite có trong rong biển có thể cải thiện việc đi tiểu, làm giảm áp lực trong mắt của bạn và làm giảm bớt bệnh tăng nhãn áp. Do đó, bạn có thể thường xuyên ăn rong biển để hấp thụ mannite.

Vitamin C

Vitamin C có thể giúp mắt giảm bớt sự nguy hiểm gây ra bởi ánh sáng và oxy để trì hoãn sự hình thành đục thủy tinh thể. Các loại thực phẩm như cà chua và chanh có chứa một hàm lượng cao vitamin C. Bạn có thể thường xuyên ăn các loại thực phẩm để hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Xem thêm

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook