Cách chữa mắt bị sụp mí bẩm sinh

17:40:45 - 17/11/2016 - admin

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi về cách chữa mắt bị sụp mí hiệu quả với ạ. Tôi bị sụp mí bên phải bẩm sinh, điều này khiến tôi luôn thấy tự ti vì khuôn mặt không được cân đối. Tôi rất muốn tìm cách khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Đông Á. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Tình trạng sụp mí hay còn gọi là sa mi, được hiểu là khi mi mắt trên sụp xuống dưới nhiều hơn bình thường, khoảng trên 2mm. Nguyên nhân của sụp mí chủ yếu do bẩm sinh hoặc tác động của tuổi già, thương chấn,… Tùy từng nguyên nhân mà bác sĩ sẽ có những tư vấn cách chữa mắt bị sụp mí phù hợp.

cach-chua-mat-bi-sup-mi

Sụp mí ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của gương mặt

Trường hợp của bạn là sụp mí mắt bẩm sinh. Bạn cần đến trực tiếp bác sĩ hoặc thẩm mỹ viện uy tín để thực hiện thăm khám đầy đủ trước khi quyết định cách chữa mắt bị sụp mí. Tuy nhiên, hướng giải quyết thường sẽ có hai cách sau:

> Cách chữa mắt bị sụp mí bằng thuốc

Sau khi khám, nếu bạn được bác sĩ chẩn đoán sụp mí nhẹ thì có thể chữa khỏi được bằng thuốc uống. Bạn nên nghe theo chỉ dẫn và kiên trì uống thuốc, tái khám đúng hẹn. Nếu một thời gian sau mắt hết sụp mí thật thì chúc mừng bạn! Còn nếu thuốc uống không phát huy tác dụng hoặc sau một thời gian dừng thuốc mắt bị sụp trở lại, bạn cần tái khám sớm để lắng nghe những tư vấn về cách chữa mắt bị sụp mí bẩm sinh bằng phẫu thuật.

> Cách chữa mắt bị sụp mí bằng phẫu thuật

nhan-mi-mat-han-quoc

Hình ảnh chữa mắt bị sụp mí nhờ phẫu thuật thẩm mỹ

Phương pháp chỉnh hình mắt sụp mí được áp dụng tại các thẩm mỹ viện sẽ  giúp bạn nhanh chóng có được đôi mắt đẹp đồng đều tự nhiên. Hiện nay tại Thẩm mỹ viện Đông Á, khi sủ dụng cách chữa mắt bị sụp mí bằng phẫu thuật, bạn sẽ trải qua những bước sau:

- Toàn bộ vùng mắt được gây tê để đảm bảo bạn không cảm thấy bất kì đau đớn hay khó chịu nào khi phẫu thuật

- Sụp mí mức độ nhẹ (mí mắt trên che 1/2 đồng từ): Thực hiện treo cơ nâng mí bằng gân (đùi), chỉ nilon hoặc silicon. Điểm đính nằm ở bờ mi, sợi chất liệu nằm trong cơ nâng mi, ở vị trí kín đáo không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

- Sụp mí mức độ nặng (mí mắt trên che quá trung tâm đồng tử mắt): Thực hiện cắt bỏ phần da mi trên dư thừa, rút ngắn cơ nâng mi và cơ vòng mi rồi khâu chỉ thẩm mỹ theo đường viền mí. Nếp mí được tạo rõ ràng và cân đối đảm bảo không ảnh hưởng gì đến giác mạc.

Hiện nay Thẩm mỹ viện Đông Á là địa chỉ làm đẹp số 1 tại Việt Nam, thực hiện cách chữa mắt bị sụp mí bằng phẫu thuật đạt chuẩn của Bộ Y Tế, cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ chất lượng và hiệu quả nhất.

>> Có nên cắt mí mắt không

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook