Cách tự chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt

07:09:25 - 30/09/2013 - admin

Với công nghệ cắt mí mắt hiện đại như hiện nay bạn có thể dễ dàng sở hữu một đôi mắt to tròn và đẹp tự nhiên. Tuy nhiên bạn cũng nên quan tâm và biết cách tự chăm sóc cho mình sau khi tiến hành phẫu thuật để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

cach-tu-cham-soc-sau-phau-thuat-cat-mi-mat

cách tự chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt

 

– Sau phẫu thuật cắt mí mắt hàn quốc có thể  sưng và bầm tím vùng mắt sau phẫu thuật nhẹ. Điều này là hoàn toàn bình thường và thường giảm sau khoảng 5 -7 ngày. Đôi mắt của bạn có thể cảm thấy đau nhẹ vào những ngày đầu tiên.

– Nếu có điều kiện về thời gian, sau khi phẫu thuật bạn nên tới thẩm mỹ viện nơi bạn tiến hành để được các bác sĩ theo dõi và tư vấn trong những ngày đầu tiên.

– Uống thuốc đầy đủ và đúng quy định theo lời dặn của bác sĩ.

– Bạn nên nằm ngủ kê cao đầu và chườm đá lạnh liên tục ngay sau phẫu thuật, chườm trong 2 ngày đầu giúp mắt ít sưng và chảy máu và sau đó bạn chườm ấm cho vết thương tan máu bầm.

 

cach-tu-cham-soc-sau-phau-thuat-cat-mi-mat

cách tự chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt

 

– Bạn nên kiêng ăn các thức ăn như: Thịt bò, rau muống, tôm, tép, đồ ăn hải sản, đồ biển và tránh uống các nước uống dễ gây chảy máu như: nước dừa và rau má.

– Không nên để vết thương dính nước và không bôi bất cứ thuốc gì lên vết thương, khi ra đường bạn nên đeo kính để tránh bụi bẩn vào vết thương tránh nhiễm trùng.

– Khi có hiện tượng nhiễm trùng vết thương như: vết thương đau nhức không khỏi, vết thương mưng mủ, sưng to… Bạn hãy đến ngay nơi bạn tiến hành phẫu thuật để tái khám.

– Vết thương sẽ được cắt chỉ từ 5-7 ngày tùy vào tình trạng vết thương có tốt không. Sau khi cắt chỉ 2-3 ngày bạn có thể bôi thuốc lành sẹo để vết thương lành tốt nhất. Sau khi cắt chỉ bạn sẽ gặp bác sĩ để tái khám mắt.

 

cach-tu-cham-soc-sau-phau-thuat-cat-mi-mat

cách tự chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook