Cách vẽ mí mắt nước chuyên nghiệp

18:29:47 - 19/08/2013 - admin

Không giống như chì viền mắt, mắt nước khó vẽ hơn nhưng tạo ra nét sắc sảo cho đôi mắt của bạn. Thông thường, mắt nước được vẽ sau khi đôi mắt đã được hoàn tất các bước như: dán mí, đánh phấn mắt, bấm cong mi, gắn mi giả (nếu có). Chỉ có việc chải mascara mới […]

Không giống như chì viền mắt, mắt nước khó vẽ hơn nhưng tạo ra nét sắc sảo cho đôi mắt của bạn. Thông thường, mắt nước được vẽ sau khi đôi mắt đã được hoàn tất các bước như: dán mí, đánh phấn mắt, bấm cong mi, gắn mi giả (nếu có). Chỉ có việc chải mascara mới được thực hiện sau khi bạn vẽ mắt nước.

 

Cách vẽ mí mắt nước chuyên nghiệp 1

cach-ve-mi-mat-nuoc-chuyen-nghiep-1

 

Cách vẽ mí mắt nước

 

Cách vẽ mí mắt nước không khó, nhưng nếu bạn không xử lý khéo léo, “bước ngoặc” này sẽ phá hỏng hoàn toàn những gì bạn đã tô điểm cho đôi mắt trước đó. Vì thế, khi vẽ mắt nước, bạn nên lưu ý thực hiện theo các bước sau:

 

Cách vẽ mí mắt nước chuyên nghiệp

Cach-ve-mi-mat-nuoc-chuyen-nghiep-2

 

Dùng cọ mắt nước lấy một lượng dung dịch mắt nước vừa đủ, (vì quá nhiều sẽ dễ bị lem, còn quá ít sẽ làm đường vẽ đứt quãng, khi nối thêm đường vẽ mới sẽ không được sắc sảo), vẽ từ hốc mắt kéo ra đuôi mắt. Tùy theo sở thích kiểu mắt, bạn có thể chọn những cách vẽ khác nhau.

 

Cách vẽ mí mắt nước chuyên nghiệp 3

Cach-ve-mi-mat-nuoc-chuyen-nghiep-3

Nếu mắt nhỏ, nên vẽ một đường thật mỏng và không tạo đuôi mắt. Để tạo ra đường vẽ mắt nước mỏng, nên cầm cọ thẳng đứng.

Nếu mắt to, mí dày, nên vẽ đường viền dày hơn và tạo đuôi mắt nhẹ. Để tạo ra đường vẽ mắt nước dày, nên cầm cọ xuôi theo mắt.

Nếu đường vẽ bị đứt quãng, bạn có thể nối các khoảng trống bằng cách vẽ thêm lên một lần nữa, nhưng cần thật khéo léo để tránh đường vẽ sau dày hơn đường vẽ trước.

 

Cách vẽ mí mắt nước chuyên nghiệp 4

Cach-ve-mi-mat-nuoc-chuyen-nghiep-4

 

Mắt nước ướt nên rất dễ lem sau khi vẽ, vì thế, nên giữ mắt nhìn xuống hoặc nhắm hờ để mắt nước không bị lem khi nhìn lên.

Tránh sử dụng mắt nước để vẽ cho mi dưới khi trang điểm công sở hoặc dự tiệc. Chỉ nên vẽ mi dưới với chì mềm.

Nếu bạn có đôi mắt dài và hẹp, nên nói không mới mắt nước, vì đường viền đen này sẽ làm đôi mắt hẹp càng… ti hí hơn.

Với những đôi mắt có vẽ mắt nước, bạn bắt buộc phải chải mascara để tạo sự hài hòa.

Muốn tạo đường vẽ mắt nước sắc sảo và chỉ cần vẽ một lần, bạn nên tập vẽ lên mắt trước khi trang điểm vài lần để quen tay. Đường cọ vẽ nên tì lên gốc của hàng mi để đường vẽ sắc nét.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook