Cắt bỏ bọng mỡ mắt và cắt da thừa mí mắt

14:59:48 - 15/05/2013 - admin

Cắt bỏ bọng mỡ mắt và cắt da thừa mí mắt-Da chùng và mỡ dư tuỳ thuộc vào mức độ lão hoá da và khả năng tích luỹ mỡ dưới da vùng mắt. Quá trình lão hoá chùng da xảy ra nhanh hơn nếu phơi nắng quá mức, tình trạng dinh dưỡng kém

Năm 2000 tôi có tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt (mắt tôi 2 mí nhưng bị mỡ và da thừa). Sau phẫu thuật thì mắt rất đẹp, không ai biết là tôi từng phẫu thuật cắt mắt. Cho đến nay, tình trạng sụp mí đã trở lại như ban đầu. Vậy tôi muốn tiến hành phẫu thuật lấy mỡ thừa và da một lần nữa có được không? Nếu tiền hành thì bao lâu tình trạng da dư lại xuất hiện (Nguyen Thi Kim Thanh)

Cắt bỏ bọng mỡ mắt và cắt da thừa mí mắt

Cắt bỏ bọng mỡ mắt và cắt da thừa mí mắt

Trả lời

Da chùng và mỡ dư tuỳ thuộc vào mức độ lão hoá da và khả năng tích luỹ mỡ dưới da vùng mắt. Quá trình lão hoá chùng da xảy ra nhanh hơn nếu phơi nắng quá mức, tình trạng dinh dưỡng kém, sử dụng thuốc lá thường xuyên, quá lo âu buồn phiền…

Lượng mỡ dư nhiều hay ít chủ yếu phụ thuộc vào chế độ ăn uống, khả năng hấp thu cũng như hoạt động của cơ thể.

Thông thường vết mổ ổn định hoàn toàn sau khoảng 1 năm, nếu sau thời gian trên bạn có nhu cầu phẫu thuật sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Trong trường hợp của bạn đã phẫu thuật 6 năm bạn có thể phẫu thuật lại để điều chỉnh lượng da thừa và lấy bỏ mỡ dư.

Tuy nhiên khi tuổi càng cao quá trình lão hoá sẽ xảy ra nhanh hơn vì thế tình trạng da thừa xuất hiện trở lại đối với bạn sau phẫu thuật sẽ nhanh hơn lần đầu có thể khoảng 5-6 năm.

Xem thêm : phẫu thuật cắt mí mắt dưới

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook