Cắt mí mắt bao lâu-hết sưng và cách chăm sóc

09:33:30 - 15/08/2014 - admin

Cắt mí mắt hiện là một trong những dịch vụ làm đẹp nổi bật hiện nay. Cắt mí mắt bao lâu-hết sưng và cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt như thế nào cho hiệu quả ổn định lâu dài? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc này nhé.  […]

Cắt mí mắt hiện là một trong những dịch vụ làm đẹp nổi bật hiện nay. Cắt mí mắt bao lâu-hết sưngcách chăm sóc sau khi cắt mí mắt như thế nào cho hiệu quả ổn định lâu dài? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc này nhé. 

Cắt mí mắt bao lâu hết sưng?

Nhiều người lo lắng về việc cắt mí mắt xong sẽ bị sưng lâu. Tuy nhiên, theo các bác sĩ tại Thẩm mỹ viện Đông Á, thời gian sưng sau cắt mí mắt uy tín chỉ khoảng từ 3 – 5 ngày, sau đó giảm dần và hoàn toàn hết hẳn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm là cắt mí mắt sẽ không bị sưng quá lâu và hoàn toàn không ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của bạn.

Hàng ngày bạn chú ý rửa vết khâu bằng nước muối và tra mỡ kháng sinh theo chỉ định bác sĩ để tránh nhiễm trùng, chườm đá lạnh trong 2 ngày đầu, sau 5 ngày thì cắt chỉ và uống thuốc theo đơn của bác sĩ để mau chóng có một đôi mắt 2 mí to tròn, trẻ trung, đẹp tự nhiên.

Sau khi cắt mí mắt cần chườm đá cho hết sưng

Sau khi cắt mí mắt cần chườm đá cho hết sưng

Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt

- Sử dụng túi chườm đá lạnh có tác dụng làm dịu đi vết sưng bầm sau phẫu thuật. Việc chườm đá lạnh cũng cần phải thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ. Tốt nhất bạn nên dùng túi đá lạnh chườm lên vết sưng khoảng 20 phút trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật cat mi mat an toan.

- Những ngày đầu sau cắt mí, bạn nên ăn những thức ăn nhẹ, những thực phẩm xanh có chứa nhiều vitamin A để bổ trợ cho mắt. Tránh các thức ăn cay gây chảy nước mắt và những thức ăn khiến vết thương lâu lành

- Khi tắm nên chú ý không để nước chảy trực tiếp vào mí mắt.

- Chỉ nên lái xe sau khoảng 5 ngày phẫu thuật.

Chế độ chăm sóc sau khi cắt mí mắt

Chế độ chăm sóc sau khi cắt mí mắt

- Hạn chế để mắt làm việc nhiều, đặc biệt là khi làm việc với máy tính. Tuyệt đối không dụi tay mạnh vào mắt.

- Đảm bảo ngủ đúng giờ và đủ giấc, không thức khuya gây hại cho mắt.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook