Cắt mí mắt có ảnh hưởng gì đến thị lực không?

14:26:20 - 18/11/2016 - admin

Xin chào bác sĩ. Năm nay tôi 59 tuổi, trước tôi vốn không bị sụp mí bẩm sinh nhưng khi có tuổi mi mắt lại bị chùng xuống khiến giờ nhìn kém hẳn. Tôi rất lo lắng, muốn đi cắt mí mắt mà lại sợ, không biết cắt mí mắt có ảnh hưởng gì đến thị […]

Xin chào bác sĩ. Năm nay tôi 59 tuổi, trước tôi vốn không bị sụp mí bẩm sinh nhưng khi có tuổi mi mắt lại bị chùng xuống khiến giờ nhìn kém hẳn. Tôi rất lo lắng, muốn đi cắt mí mắt mà lại sợ, không biết cắt mí mắt có ảnh hưởng gì đến thị lực không? Bác sĩ tư vấn giúp tôi với ạ. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Ngọc Nga – Hà Nội

Trả lời:

Xin chào bạn Ngọc Nga.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn khách hàng của Thẩm mỹ viện Đông Á. Với câu hỏi “cắt mí mắt có ảnh hưởng gì đến thị lực không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tình trạng sụp mí mắt có thể do bẩm sinh hoặc do các nguyên nhân thứ phát như da chùng, túi mỡ thừa, chấn thương,.. Theo những gì bạn miêu tả, chúng tôi có thể khẳng định bạn bị sụp mí mắt theo nhóm nguyên nhân thứ phát. Trường hợp này mi mắt chèn ép đồng tử làm giảm đáng kể thị lực, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Trường hợp sụp mí mắt như của bạn sẽ cần đến phẫu thuật cắt mí mắt. Xin cam đoan rằng phương pháp này không hề gây ảnh hưởng đến thị lực và bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ.

cat-mi-mat-co-anh-huong-den-thi-luc-khong

Một trường hợp khách hàng bị sụp mí thứ cấp thực hiện cắt mí mắt

Tại Thẩm mỹ viện Đông Á, khi tiến hành cắt mí mắt cho khách hàng, các bác sĩ chuyên gia sẽ cắt bỏ phần da mí dư thừa để làm ngắn cơ mi, rồi khâu chỉ thẩm mỹ theo đường viền mí mắt, tạo hình mí cân đối. Trong toàn bộ quá trình cắt mí mắt, các bác sĩ chỉ thực hiện nhẹ nhàng trên túi mắt, mi trên và mi dưới mà không hề tác động đến giác mạc hay da mắt, đảm bảo độ an toàn cao nhất cũng như tính thẩm mỹ cho đôi mắt bạn. Sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt mí mắt, thị lực của bạn còn được cải thiện rất nhiều vì không còn bị mí trên che bớt tầm nhìn.

>> Cắt mí mắt có đau không

Bảo vệ mắt sau khi cắt mí mắt

deepika_padukone_cat_eye_sunglasses1

Bạn nên tập thói quen đeo kính râm khi ra ngoài trời nắng để bảo vệ mắt

Sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt mí mắt, để làm quen với mi mắt mới cũng như bảo vệ thị lực tốt nhất, bạn nên lưu ý giữ vệ sinh vùng da đã phẫu thuật, không xem ti vi hay nhìn màn hình điện thoại, vi tính quá nhiều, đeo kính râm, che chắn mắt khi ra ngoài trời nắng,… Nếu chăm sóc mắt đủ tốt, thị lực của bạn không chỉ không giảm mà sẽ còn tinh tường hơn trước.

Trên đây là câu trả lời của Thẩm mỹ viện Đông Á cho câu hỏi “cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không” của bạn. Hy vọng bạn hài lòng và sớm có những quyết định đúng đắn nhất để chữa đôi mắt sụp mí.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook