Cắt mí mắt dưới khắc phục nguyên nhân mắt chảy xệ

14:38:05 - 22/04/2013 - admin

Tuổi tác và những tác động từ môi trường, lớp đệm của da suy yếu khiến vùng da quanh mắt ở mí trên bị chùng xuống che tầm nhìn của mắt, hoặc tạo ra túi mỡ thừa (bọng mắt) ở mí dưới. Cắt mí mắt dưới sẽ khắc phục mang lại vẻ trẻ trung rạng […]

Tuổi tác và những tác động từ môi trường, lớp đệm của da suy yếu khiến vùng da quanh mắt ở mí trên bị chùng xuống che tầm nhìn của mắt, hoặc tạo ra túi mỡ thừa (bọng mắt) ở mí dưới. Cắt mí mắt dưới sẽ khắc phục mang lại vẻ trẻ trung rạng rỡ cho đôi mắt

Mí mắt đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ mắt khỏi tổn thương. Mắt và mí mắt có liên kết chặt chẽ với nhau đến nỗi áp lực của mí mắt lên nhãn cầu có thể gây ra một trong những vấn đề thị giác phổ biến nhất.

tong-hop-nhung-hinh-anh-cat-mi-mat-trong-phau-thuat 7

Thông thường, những người trẻ không có hoặc có túi mỡ rất nhỏ, không có da thừa ở mí dưới. Tuy nhiên, ở một số người, khi cười, cơ mặt chuyển động, nâng cơ vòng mi cao lên, nhìn giống như  có túi mỡ ở phần mi mắt dưới. Nếu những túi mỡ này chỉ xuất hiện khi cười thì không thể thực hiện phẫu thuật được, do đây là cấu tạo bẩm sinh của mắt.

Việc thiếu mỡ ở mí mắt khiến phần da ở đây mỏng hơn và dễ hình thành các nếp nhăn. Nhưng thừa chất béo cũng làm mí mắt chùng xuống. Các nhà nghiên cứu đã xem xét chi tiết hình ảnh của 40 đối tượng (17 nam và 23 nữ) trong độ tuổi từ 12 đến 80 tham gia thử nghiệm. Kết quả cho thấy kích thước các mô mí mắt dưới tăng lên cùng với tuổi tác và nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển của chất béo.

 

Vậy các trường hợp nào nên phẫu thuật cắt mí dưới ?

– Người trên 40 tuổi (bao gồm cả nam & nữ)

– Mi dưới có nhiều da thừa và bọng mỡ tạo thành những bọc da mỡ chạy theo bờ mi dưới.

– Mi dưới không có bọng mỡ nhưng có nhiều da thừa tạo nên vùng da nhăn mi dưới.

Những trường hợp nào nên phẫu thuật cắt mí trên?

– Sụp mí (có thể do bệnh lý hoặc do bẩm sinh).

– Mắt một mí hoặc mí lót muốn chuyển sang mắt hai mí tự nhiên.

– Phẫu thuật lấy mỡ mí mắt và cắt bớt da thừa đối với những người ngoài 30 tuổi (cả phụ nữ và đàn ông)

Các bước phẫu thuật cắt mỡ mí mắt

Các bước phẫu thuật cắt mỡ mí mắt

Phẫu thuật cắt mí dưới như thế nào?

– Tương tự như cắt mí trên hay các phẫu thuật mắt khác, phẫu thuật cắt mí dưới hoàn toàn là một phẫu thuật đơn giản.

– Phương pháp phẫu thuật cắt mí thường chỉ cần gây tê tại chỗ ở vùng mí mắt trên hoặc dưới, không cần phải gây mê như các phẫu thuật phức tạp khác.

– Đường khâu sẽ dấu sát vào đường viền mi dưới nên khó phát hiện.

– Thời gian tiến hành phẫu thuật cắt mí thường là 30 – 45 phút.

– Uống thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau và chườm đá lạnh tại chỗ sau khi mổ trong vòng 24 đến 48 giờ để giảm sưng.

– Nghỉ ngơi 30 phút sau phẫu thuật, cắt chỉ sau 5 hôm và không phải nằm viện

Kết quả sau phẫu thuật

– Đôi mắt trông trẻ đẹp như bạn mong muốn,

– Mí mắt không còn da nhăn, túi mờ thừa hoặc không còn da chùng, mờ thừa

– Mắt trông to, rõ hơn.

– Khuôn mặt của bạn sẽ trông trẻ hơn từ 5 – 10 tuổi.

– Sau khi phẫu thuật, mắt có thể sưng nhẹ trong 1 vài ngày đầu là hiện tượng bình thường nhưng sưng ít hay nhiều còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người và khả năng chuyên môn, tay nghề của phẫu thuật viên.

Ở Mỹ, loại phẫu thuật thẩm mĩ mí mắt đứng vào hàng top 4 loại phẫu thuật phổ biến được ưa chuộng nhất và hiện nay tại Việt Nam cũng vậy giải pháp phẫu thuật điều trị mí mắt chạy sệ và loại bỏ bớt chất béo cũng đang là một trào lưu trong giới các quý bà.

Xem thêm

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook