Cắt mí mắt tại thẩm mỹ viện Xuân Hương

15:45:47 - 16/05/2013 - admin

Hiện nay, có hai phương pháp để làm mắt hai mí là cắt mí và bấm mí không phẫu thuật.Nguyên tắc tạo mắt hai mí là làm sao để vùng da mi trên dính vào cơ năng mi, hay sụn mi trên. Nhờ đó, khi cơ mi trên co để mở mắt sẽ kéo vào phần da trước mi trên, tạo thành mí.

Cắt mí mắt tại thẩm mỹ viện Xuân Hương

Cắt mí mắt tại thẩm mỹ viện Xuân Hương

 

Tạo hình mí mắt cũng được ứng dụng trong mổ lông quặm (một loại bệnh lý mi mắt), để lông mi không đâm vào nhãn cầu, làm tổn thương mắt.

Cắt mí

Còn được gọi là cắt mắt hai mí. Kỹ thuật này được áp dụng cho tất cả những người có mắt một mí hay mắt mí lót nhưng không rõ nếp có nhu cầu tạo mắt hai mí. Cắt mí còn được chỉ định khi phẫu thuật để lấy đi da dư ở mi trên hoặc tình trạng tụ mỡ nhiều trên hốc mắt. Nhờ đó, mắt to và sinh động hơn.

Kỹ thuật phẫu thuật này không quá phức tạp. Nguyên tắc chính là làm cho da mi dính vào cơ năng mi. Tuỳ vào thao tác của mỗi phẫu thuật viên, phương pháp có thay đổi đôi chút.

Điều quan trọng nhất là kết quả sau khi phẫu thuật, hai mắt phải đều nhau và trông thật tự nhiên, không bị trợn mí, mí không quá to và quá sâu.

Trên thực tế, đôi mắt tự nhiên cũng không hoàn toàn giống nhau (có thể bên to hơn, bên nhỏ hơn một chút). Do đó, việc phẫu thuật đòi hỏi phẫu thuật viên phải thật cẩn thận, tỉ mỉ, đo vẽ thật chính xác trước khi phẫu thuật.

Để không giao trứng cho ác, hãy thận trọng chọn bác sĩ thẩm mỹ uy tín mà bạn đã nhìn thấy kết quả họ làm. Phương pháp này có nhược điểm là vùng phẫu thuật thường bị sưng nề nhiều, lâu.

Bấm mí

Thường được các bạn trẻ có mắt một mí hoặc mắt mí lót muốn chuyển sang mắt hai mí tự nhiên chọn. Điều kiện để bấm mí là da ở vùng mi mắt không bị chùng hay không thừa nhiều, không có bọng mỡ.

Sau khi gây tê tại chỗ, theo đường làm mi đã đo vẽ sẵn, bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mĩ luồn dưới da và cơ năng mi tạo đường lằn cho mí mắt.

Điều kiện để bấm mí là da ở vùng mi mắt không bị chùng hay không thừa nhiều, không có bọng mỡ.

Cắt mí mắt tại thẩm mỹ viện Xuân Hương

Cắt mí mắt tại thẩm mỹ viện Xuân Hương

Phương pháp này đơn giản, chỉ mất khoảng 20 phút. Do không cắt lọc da và mô mỡ nên bấm mí mắt 2 mí   không gây tổn thương nghiêm trọng và không để lại sẹo, rất ít phù nề và hiếm hơn là dấu hiệu bấm nhẹ. Tuy nhiên, do sử dụng thuốc tê, bạn cũng lưu ý nguy cơ dị ứng hoặc sốc do thuốc. Phương pháp này cũng có nguy cơ nhiễm trùng song rất ít, không đáng ngại lắm.

Sau khi được bấm mí, bạn không cần thay băng và cắt chỉ, nhưng phải giữ gìn vệ sinh vùng mắt thật cẩn thận.

Ưu điểm: Ít đau, không thấy sẹo trên mí mắt. Mí mắt mới tạo trông tự nhiên, hai mí cân xứng và hài hoà.

Khuyết điểm: Theo thời gian, mắt sẽ bị sụp mí do không lấy được phần da và mỡ thừa.

Phương pháp này chỉ thích hợp với những người dưới 50 tuổi. Nếu tuổi cao hơn, có nhiều da chùng ở mí mắt muốn làm mắt hai mí, trước tiên cần phải cắt bỏ da chùng, sau đó mới tạo mí bằng phương pháp cắt mí.

So với kỹ thuật cắt mí, bấm mí cho kết quả giữ được trong thời gian ngắn

Xem thêm : Xam mi mat

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook