Chăm sóc đôi mắt sau khi phẫu thuật bấm mí

07:30:17 - 11/08/2014 - admin

Bấm mí Hàn Quốc là một trong những kỹ thuật tạo hình mí mắt đơn giản không sử dụng dao kéo mà dùng chỉ thẩm mỹ luồn dưới da và cơ để nâng mi tạo đường lằn cho mí mắt.

 

Thông thường sau cắt mí mắt đa số khách hàng đều cảm thấy bình thường, mắt sau bấm mí nếp mí sẽ hơi sưng mọng một chút, một số ít khách hàng có thể có cảm giác nặng mắt do thuốc tê. Đây chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường nên bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp mắt sưng nề khách hàng bấm mí Hàn Quốc có thể bôi thuốc theo đơn bác sỹ kê, đồng thời có thể kết hợp chườm đá trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, từ ngày thứ 3 thì có thể chườm ấm bằng túi chườm hoặc trứng luộc bỏ vỏ để loại bỏ hiện tượng sưng nề hiếm có do cơ địa của từng người này.

Chăm sóc đôi mắt sau khi phẫu thuật bấm mí1

Cách chườm rất đơn giản, với chườm đá khách hàng đặt một lớp khăn mỏng hoặc lớp gạc lên trên mắt, dùng đá được đập nhỏ đựng trong túi nilon và đặt lên mắt để chườm giảm sưng nề. Còn với chườm ấm khách hàng dùng túi chườm đựng nước ấm hoặc có thể dùng trứng luộc bỏ vỏ chườm lên vùng mắt bị sưng.
Trong tuần đầu mí mắt thường sưng to hơn bình thường và có cảm giác căng tức nặng mắt. Hiện tượng này sẽ mất dần sau đó và mắt sẽ ổn định và nhìn tự nhiên như bình thường

Ngoài yếu tố chăm sóc và vệ sinh sau nhấn mí mắt thì khách hàng cũng nên uống thuốc đầy đủ theo đúng đơn của bác sỹ kê gồm:

– Cephalexin 0,5g x 10 viên

Ngày uống 2 viên/ngày chia 2 lần trước các bữa ăn

– Alpha chymotrypsin x 30 viên.

Ngày uống 6 viên chia 2 lần

– Thuốc bôi chống bầm tím: Hirudoir x 1 typ

Bôi sau bấm mí 1 ngày, ngày 3 -4 lần

Và sau phẫu thuật 1 tháng đến kiểm tra lại lần 1 và khám lại lần 2 sau 3 tháng.

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook