Chăm sóc thế nào để có đôi mắt đẹp?

14:05:39 - 15/10/2014 - admin

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Một đôi mắt thuần khiết , to tròn có chiều sâu luôn là niềm ước mong của rất nhiều bạn gái. Nhưng để có đôi mắt đẹp , bạn có nghĩ thế là đủ. Mỹ phẩm điểm trang , môi trường cuộc sống càng ngày càng kém khiến đôi mắt trở nên mỏi mệt , đau nhức. Bởi vậy , việc bảo vệ và chăm sóc đôi mắt đúng cách vô cùng quan trọng.

ava7

Tạo lá chắn bảo vệ bên ngoài cho đôi mắt

Sau khi trang điểm phần mắt , các bạn gái cần để ý rửa mi mắt thật sạch vì các hóa chất này có thể gây viêm mi , dị ứng mắt hay nặng hơn có thể làm nhiễm trùng mắt.

Nếu sử dụng kính áp tròng , cần tuân thủ đúng quy trình đeo và bảo quản , vệ sinh kính tiếp xúc cũng như giữ vệ sinh đôi mắt.

Lúc ra đường cần mang kính râm và chuẩn bị kính bơi khi tham dự các hoạt động dưới nước. Ánh nắng mặt trờ chói chang cũng như môi trường nước ở biển , bể bơi… có thể ảnh hưởng đến sức khỏe “cửa sổ tâm hồn”.

Nuôi dưỡng đôi mắt đẹp từ bên trong

Học hành , làm việc căng thẳng khiến cho đôi mắt luôn ở trạng thái mệt mỏi. Bởi thế , bạn nên bổ sung dưỡng chất cho đôi mắt thật khỏe mạnh như vitamin A , C , B6 , B12..

ngoài ra , bạn cần có chế độ ăn uống , nghỉ ngơi hợp lý , tránh thức khuya và tạo sức ép stress.

Vì đôi mắt là cửa sổ kết nối trái tim với trái tim nên hãy tập thói quen thường xuyên chăm sóc đôi mắt để không ai có thể rời khỏi ánh nhìn của bạn.

Đối với những bạn gái có khuôn mắt nhỏ , mắt một mí có thể vận dụng phương pháp bấm mí Hàn Quốc đang được giới trẻ rất ưa chuộng.

Xem thêm bài liên quan:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook