Chăm sóc sau phẫu thuật cắt da chùng và bọng mỡ dưới mắt

04:41:50 - 04/09/2014 - admin

Theo năm tháng, sự xuất hiện của những nếp nhăn hay bọng mỡ, da thừa khiến đôi mắt không còn trẻ trung như ngày nào. Cắt mí mắt trên theo công nghệ Hàn Quốc ra đời được đánh giá là giải pháp tối ưu giúp loại bỏ tình trạng da trung, mỡ thừa, nếp nhăn  […]

Theo năm tháng, sự xuất hiện của những nếp nhăn hay bọng mỡ, da thừa khiến đôi mắt không còn trẻ trung như ngày nào. Cắt mí mắt trên theo công nghệ Hàn Quốc ra đời được đánh giá là giải pháp tối ưu giúp loại bỏ tình trạng da trung, mỡ thừa, nếp nhăn  lấy lại đôi mắt to tròn, tươi trẻ với nếp mí mới đẹp tự nhiên.

2012122062772637_600x0

Phương pháp cắt da chùng và bọng mỡ mí mắt

Vùng da mắt bị giãn và bọng mỡ dưới mắt là nguyên nhân chính khiến cho mí mắt thường có nhiều nếp lằn mi mắt. Đồng thời khiến mí sụp xuống che khuất một phần mắt, khiến mắt trông nhỏ hơn thực tế, đôi khi còn làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Biện pháp phẫu thuật cắt da chùng và bọng mỡ mí mắt sẽ giúp cho mí mắt trên mượt mà, rõ ràng hơn. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trang điểm cho đôi mắt của bạn.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng mắt, bác sĩ sẽ kẹp vùng da mí mắt lại với nhau để xác định chính xác lượng da chùng cần cắt bỏ. Sau đó, vẽ chính xác diện tích da cần cắt trực tiếp lên mí mắt. Tiếp theo, bác sĩ rạch một vết mổ tầm 2-3 cm tại nếp lằn mí mắt tự nhiên, và một đường ở ngoài hoặc trong mí mắt dưới. Vùng da chùng và cơ bên dưới sẽ được loại bỏ cùng với bọng mỡ mắt thừa. Bác sĩ sẽ khâu kết dính da, cơ nâng mí và vùng cơ bên dưới để tạo thành một nếp lằn mí mắt mới tự nhiên. Cuối cùng, vết mổ sẽ được đóng kín với phương pháp khâu thẩm mỹ để vết sẹo sau hồi phục là nhỏ nhất.

Chăm sóc sau phẫu thuật cắt da chùng và bọng mỡ mí mắt

Trong 24 giờ đầu tiên sau phẫu thuật, bạn nên dùng khăn ướt đắp lên mắt để giảm sưng tấy. Bạn có thể rửa mặt, tắm rửa sau 2 ngày. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc giảm đau, chống viêm cho bạn trong những ngày đầu.

Bạn có thể trang điểm 1 tuần sau phẫu thuật, tuy nhiên, luôn phải giữ vết thương sạch sẽ. Hầu hết mọi người quay lại làm việc bình thường sau 1 tuần, khi mà vùng mắt không còn hoặc giảm hẳn sưng tấy. Một điều quan trọng bạn cần nhớ đó là không để ánh nắng chiếu trực tiếp lên vết thương để đảm bảo vết mổ hồi phục hoàn toàn và vết sẹo không bị đen thêm.

Trong 2 tuần đầu hồi phục, bạn không được để bất cứ thứ gì chạm vào vết thương. Đồng thời tránh làm các hoạt động như cúi người, nâng, mang vác vật nặng và lắc đầu hay vận động mạnh vùng mặt để vết thương nhanh bình phục.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook