Chữa sụp mí mắt hết bao nhiêu ?

17:28:48 - 20/04/2013 - admin

Cặp mắt tôi trông rất buồn vì có cặp mắt một mí, mắt không nhỏ nhưng mi lại sụp và đuôi mắt hướng xuống. Xin hỏi có cách nào chữa cho đôi mắt sụp mí? Tôi không có ý định cắt mắt thành 2 mí. 1. Sụp mi bẩm sinh là bệnh lý thường gặp […]

Cặp mắt tôi trông rất buồn vì có cặp mắt một mí, mắt không nhỏ nhưng mi lại sụp và đuôi mắt hướng xuống. Xin hỏi có cách nào chữa cho đôi mắt sụp mí? Tôi không có ý định cắt mắt thành 2 mí.

1. Sụp mi bẩm sinh là bệnh lý thường gặp trọng bệnh cảnh tổn thương mi mắt, với biểu hiện chủ yếu là sự sa trễ quá mức và hạn chế vận động của mi mắt trên. Hậu quả của bệnh lý này có thể ảnh hưởng tới cả chức năng (nhược thị) cũng như vấn đề thẩm mỹ.

Chữa đôi mắt bị sụp mí

Chữa đôi mắt bị sụp mí

Cho tới nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật áp dụng điều trị bệnh sụp mi, nhưng chỉ có hai phương pháp giá trị nhất có thể giải quyết tốt tình trạng bất thường này của mi trên: phương pháp treo tĩnh mi trên và phương pháp thu ngắn cơ nâng mi.

Trường hợp của bạn cần phải khám để xác định nguyên nhân sụp mi, có phải do bệnh lý sụp mi bẩm sinh, hay bệnh nhược cơ không? Nếu loại trừ được bệnh lý trên, có thể bạn sụp mi do phần da chùng vùng mắt quá nhiều, có một số phương pháp cải thiện được tình trạng này như:

– Phẫu thuật nâng cung mày: Các bác sĩ sẽ phẫu thuật nâng phần chân cung mày cao lên, đồng thời với việc đó, phần da chùng mi trên sẽ được cắt bỏ, làm cho mắt trở lại hình thái ban đầu. Phương pháp này ngoài việc làm mắt hết sụp, còn sửa được những khiếm khuyết của cung mày.

– Phẫu thuật tạo hình mí mắt: Cũng sẽ cải thiện tình trạng sụp mi bằng cách cắt theo đường nếp mi, bỏ bớt phần da, mỡ thừa ở mi mắt (đối với người có sẵn mắt hai mí) hoặc theo đường mi được tạo mới (đối với trường hợp mắt một mí).

– Nâng cung mày nội soi: Đây là kỹ thuật mới, một trong những tiến bộ của phẫu thuật thẩm mỹ trong thời gian gần đây. Các bác sĩ sẽ nâng phần chân cung mày cao lên bằng phương pháp nội soi, không cần cắt da. Vì thế phần da chùng mi trên sẽ được nâng lên theo, làm cho mi mắt không còn sụp nữa.

Phẫu thuật khắc phục mắt sụp mí

Phẫu thuật khắc phục mắt sụp mí

Phẫu thuật thẩm mỹ đối với mắt cũng giống như các phẫu thuật thẩm mỹ khác, ngoài việc thực hiện đúng kỹ thuật ngoại khoa cho vết mổ lành tốt còn cần người phẫu thuật viên có kinh nghiệm, khéo léo để đường mổ đẹp. Do đó nên thực hiện ở một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được trang bị tốt và bác sĩ có uy tín chuyên môn cao.

Xem thêm

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook