Cuộc chạy đua nhan sắc

10:45:07 - 14/05/2013 - admin

Cuộc chạy đua nhan sắc-Gần đây, những cuộc giải phẫu được tiến hành nhiều nhất là tạo hình nâng ngực. Từ việc tạo hình núm vú cho đến làm căng ngực. Giới trẻ đang đầu tư rất nhiều cho vòng 1 của mình.

Nhấn mí mắt -Không phải cổ tích khi một ngày Lọ Lem biến thành công chúa. Lúm đồng tiền, cằm chẻ, môi trái tim, sống mũi cao, mắt hai mí, ngực no tròn, thân hình lý tưởng… đều được “hoá phép” bởi công nghệ thẩm mỹ. Giới trẻ đang bước vào một đường đua nhan sắc. Nhưng, cuộc đua nào không chứa đựng bất trắc?

Cuộc chạy đua nhan sắc

Cuộc chạy đua nhan sắc

 

Lướt bàn tay mềm mại trên một khuôn mặt trẻ trung, chị Hà, chuyên viên chính của một thẩm mỹ viện nói: “Ngày càng có rất nhiều người đến với trung tâm thẩm mỹ”. Salon nhỏ xinh như Pha Lê mà những ngày cao điểm có đến 18-20 khách hàng.

Theo ông Bạch Minh Tiến, Phó trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện VN – Cuba, có khoảng 30% ca mổ là phẫu thuật thẩm mỹ. Con số này càng tăng lên và tiến dần vào đối tượng trẻ.

Cuộc chạy đua với nhan sắc trước hết là cuộc chạy đua của ví tiền. Giải phẫu nâng ngực có bàn tay của chuyên gia người Pháp làm lõm ví khách hàng 1.200-1.800 euro. Tiểu phẫu biến Lọ Lem một mí thành Lọ Lem hai mí khoảng 15 phút, 1 triệu đồng. Công cuộc hút mỡ từ vòng 2 bi kịch của các cô gái văn phòng 5 triệu đồng. Còn đôi môi trái tim chúm chím làm điêu đứng các chàng có giá 1 triệu đồng.

Khoảng 30% khách hàng đi sửa những khiếm khuyết trên cơ thể vì yêu cầu công việc, hoàn cảnh. Nhưng 60% khách hàng ùn ùn đến với các trung tâm thẩm mỹ theo tiếng gọi của những cơn sốt nhan sắc.

Chị Thanh Hương, một chuyên viên thẩm mỹ của Hà Nội, cho biết: “Chỉ cần 3 đến 5 khách hàng đến nối mi, chúng tôi đã không có đủ chuyên viên để thực hiện. Từ khâu làm sạch, chải thẳng, dán băng dính, đến việc dùng díp dài bóc tách từng sợi mi và nối vào đó những sợi mi nhân tạo mất khoảng 3 đến 5 tiếng đồng hồ”. Và đường phố, quán cafe mỗi ngày được gặp gỡ nhiều hơn những làn mi dài, cong vút, chớp chớp rất công nghệ. Họ gọi đó là “mi hàng mẫu” hay “mi triệu rưỡi”.

“Mi triệu rưỡi” có thời gian sử dụng 3 đến 6 tháng. Đó là đối với những người biết gìn giữ. Còn thường thì khoảng 2 tháng, các cô gái tân thời lại sầm sập đến gõ cửa Trung tâm nối mi để tiếp tục đóng góp 1,5 triệu nữa.

Theo Sinh Viên Việt Nam, một cuốc “siêu mài mòn toàn mặt” 60 phút khiến 800.000 đồng ra đi. Một cuộc chăm sóc nhỏ cho bàn chân bằng công nghệ paraffin 150.000 đồng. Trí tưởng tượng và công nghệ đã cho ra đời dịch vụ “tẩy tế bào da chết toàn thân bằng bùn Biển Chết” 700.000 đồng. Một đôi gò bồng đảo được nâng và làm nở ra có giá 3,5 triệu đồng. Đi qua 6 trung tâm và salon thì ở đâu cũng có một list dịch vụ dài dằng dặc. Làm một phép tính tổng dịch vụ để biến Lọ Lem thành hoa hậu từ gót chân lên đỉnh đầu mất hơn 142 triệu đồng.

Công cuộc phù phép dung nhan chỉ là một cuộc phẫu thuật nho nhỏ. Bác sĩ Bạch Minh Tiến tiết lộ: “Không có gì phức tạp. Phẫu thuật để tạo má lúm đồng tiền đơn giản chỉ là sự co kéo của dải cơ cười”.

Cuộc chạy đua nhan sắc

Cuộc chạy đua nhan sắc

Bác sĩ phẫu thuật mở một đường mở trong niêm mạc miệng sau đó bóc tách một cơ để khâu bám dính lại dưới da. Thay đổi mi trên (tạo mí đôi, cắt da mi thừađiều trị sụp mí) cũng không quá phức tạp. Các thao tác chủ yếu là cắt cơ, nâng mi và treo mi. Phẫu thuật nâng sống mũi, bác sĩ sẽ rạch bờ trong lỗ mũi. Mỗi đường rạch khoảng 1 cm. Bóc tách khu vực đầu mũi, tạo đường hầm phía dưới. Khi đường hầm đã rộng rãi và thẳng, bác sĩ sẽ đặt silicon để tạo hình. Làm môi trái tim là công đoạn của việc tạo đường xẻ ở môi dưới và cắt một chút niêm mạc miệng để khâu vào.

Gần đây, những cuộc giải phẫu được tiến hành nhiều nhất là tạo hình nâng ngực. Từ việc tạo hình núm vú cho đến làm căng ngực. Giới trẻ đang đầu tư rất nhiều cho vòng 1 của mình.

Bác sĩ Bạch Minh Tiến thừa nhận: “Tiểu phẫu để môi trái tim, mắt hai mí hay má lúm đồng tiền trông tự nhiên và giống như thật là cả một vấn đề. Trong phẫu thuật không thể lường trước được điều gì. Biến chứng là không thể tránh khỏi dẫu người thực hiện là giáo sư lâu năm hay bác sĩ mới ra trường. Trong y học, chúng tôi được cho phép tiến hành phẫu thuật khi biến chứng có tỷ lệ 5%”.

Khách hàng của công nghệ thẩm mỹ là những người quên mình vì nhan sắc. Nhiều cô gái liên tục đòi nâng sống mũi cao hơn, cao hơn nữa. Biến chứng trong tạo hình mũi chỉ là 3/1.000. Nhưng sẽ không nhỏ nếu nó xảy ra. Có thể là chảy máu, nếu khi làm xét nghiệm bác sĩ không kiểm tra độ đông máu của bệnh nhân. Biến chứng sưng nề, bầm tím hoàn toàn không tránh khỏi. Việc tạo đường hầm không tốt trong khi phẫu thuật cũng sẽ dẫn đến lệch sống mũi. Nguy cơ cuối cùng sẽ là nhiễm trùng”.

Mỗi lần hút mỡ lấy đi tối đa 2 lít mỡ trong cơ thể. Nhưng với những người béo phì, 12 lít họ cũng cam lòng. Kỳ thực nếu lấy đi hơn 2 lít mỡ cơ thể sẽ rối loạn về điện giải, gây đông máu, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm : phẫu thuật cắt mí mắt dưới

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook