Giấc mơ mắt 2 mí

15:56:30 - 13/05/2013 - admin

Giấc mơ đôi mắt tròn Giấc mơ mắt 2 mí là của rất nhiều người mong muốn có một đôi mắt đẹp phù hợp với gương mặt, tăng vẻ quyến rũ, có cơ hội khoe đôi mi cong và dài Bấm mí -Không ít bệnh nhân đã thú nhận khi tìm đến bác sĩ phẫu […]

Giấc mơ đôi mắt tròn

Giấc mơ mắt 2 mí là của rất nhiều người mong muốn có một đôi mắt đẹp phù hợp với gương mặt, tăng vẻ quyến rũ, có cơ hội khoe đôi mi cong và dài

Bấm mí -Không ít bệnh nhân đã thú nhận khi tìm đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ rằng họ cảm thấy ghen tỵ với anh chị em mình vì không có một đôi mắt như ý. Đặc biệt, trong trường hợp chị em phụ nữ, mắt hai mí đồng nghĩa với việc trang điểm dễ dàng hơn, vẻ ngoài nhờ đó mà thêm phần xinh đẹp, quyến rũ hơn.

Giấc mơ mắt 2 mí

Giấc mơ mắt 2 mí

 

Một số khác cho hay, đơn giản vì sở thích, họ muốn đôi mắt mình to để có cơ hội khoe đôi mi cong và dài. Rất nhiều bệnh nhân than thở rằng, mắt một mí làm họ trông có vẻ như lúc nào cũng buồn ngủ, mệt mỏi, lờ đờ. Do đó, họ muốn phẫu thuật mắt 2 mí, không phải để thay đổi hình dạng mắt mà chỉ là để có thêm một mí, giúp mắt sáng hơn và có chiều sâu hơn. Phẫu thuật nâng mí nhờ đó mà ngày càng đắt khách đối với người dân quốc gia châu Á.

Thực ra, việc tạo ra hai mí đã được thực hiện ở đây từ nhiều thập kỷ trước đây. Nhưng xu hướng này ngày càng có dấu hiệu phổ biến sâu rộng khi phim ảnh Hollywood và văn hóa phương Tây đổ bộ vào châu Á. Theo số liệu thống kê, những ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mí mắt đầu tiên đã diễn ra tại Nhật Bản vào năm 1896. Mắt to và sáng luôn được coi là dấu hiệu của tuổi trẻ, sự khỏe mạnh theo quan điểm của người dân tất cả các nước trên thế giới.

Nếu bạn là một ngôi sao điện ảnh hay ca nhạc, sự trẻ trung luôn là yếu tố quan trọng đảm bảo sức hấp dẫn công chúng. Do đó rất nhiều bệnh nhân châu Á phẫu thuật nâng mí nằm trong độ tuổi teen, 20 và 30.

Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có rất nhiều phương pháp khác nhau để tạo ra mắt hai mí. Mỗi phương pháp có lợi điểm riêng, và được thực hiện thùy thuộc vào yêu cầu, mong muốn cũng như cấu tạo mắt của từng bệnh nhân. Để tiến hành phẫu thuật nâng mí, nhìn chung, bác sĩ sẽ phải dùng dao rạch bỏ một phần da và mỡ ở vị trí sẽ là mí mắt trên cùng với một lượng nhỏ sợi cơ. Phần gờ của đường rạch sau đó được cẩn thận khâu lại với nhau. Vết khâu này, tất nhiên làm một cách thật khéo léo, chính là mí mắt thứ hai mà bệnh nhân mong muốn.

Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật không chỉ dừng lại ở mí mắt. Trước khi bác sĩ bắt tay vào việc, ông ta sẽ xem xét rất kỹ càng một cấu trúc trên mắt được gọi nôm na là “nếp gấp nhãn khoa”. Đó là một màng da phủ trùm lên góc mắt, nơi mí mắt tiếp giáp với sống mũi.

Tùy thuộc vào nếp gấp này có rõ nét hay không, sau khi phẫu thuật nó sẽ được xem như phần rìa giữa mi mắt trên và mũi và có thể chạy xuống một chút lên sống mũi theo hình mái vòm cong.

Nếu được yêu cầu, bác sĩ thẩm mỹ hoàn toàn có thể làm mờ đi một chút nếu nếp gấp ở mắt người bệnh quá rõ. Tuy nhiên, ông ta sẽ phải chắc chắn bệnh nhân tự nguyện yêu cầu như vậy vì nếu nếp gấp bị làm mờ quá nhiều, mắt trông sẽ quá tròn. Và nếu quá nhiều thịt và cơ bị lấy khỏi nếp gấp đó, các vết sẹo sau này sẽ khó mà che đi. Phần lớn các bác sĩ phẫu thuật đều coi việc này là một thử thách không nhỏ bởi nếp gấp mắt lại nằm ngay trên tuyến lệ. Chỉ cần một thao tác bất cẩn, hậu quả xảy ra với mắt có thể không lường hết.

Giấc mơ mắt 2 mí

Giấc mơ mắt 2 mí

Ngoài nếp nhăn nhãn khoa, khi thực hiện phẫu thuật nâng mí, bác sĩ còn phải quan tâm đến lông mày, đặc biệt ở những bệnh nhân lớn tuổi. Nếu người bệnh có lông mày dày, và võng xuống, việc tạo thêm một mí mắt sẽ chẳng giúp mắt to tròn hơn. Trong những trường hợp này, ngoài việc phẫu thuật nâng mí mắt, còn phải tiến hành song song với việc chỉnh sửa lông mày. Để thực hiện mọi thao tác, trước hết bác sĩ phẫu thuật phải tiêm gây mê cục bộ cho vùng mí mắt bệnh nhân, giúp họ không đau đớn và phản ứng mạnh. Gây tê toàn bộ không có lợi khi làm phẫu thuật nâng mí bởi trong quá trình diễn ra, bác sĩ còn phải hỏi bệnh nhân một số câu hỏi và ông ta phải đảm bảo có được câu trả lời tỉnh táo và chính xác. Một bác sĩ được đào tạo chuyên ngành và đã có kinh nghiệm về phẫu thuật nâng mí thường mất 1 giờ đồng hồ để hoàn tất công việc. Sau đó bệnh nhân có thể nghỉ ngơi khoảng 1 giờ nữa để bình phục trỏ lại.

Các bất tiện khi phẫu thuật thường không quá nặng nề và nhiều bệnh nhân thấy rằng họ chỉ cần thuốc giảm đau Tylenol là đủ mặc dù thực tế, họ có thể phải trông cậy vào một số loại thuốc giảm đau có tác dụng mạnh hơn. Vết thương sẽ biến mất vào ngày thứ tư hoặc thứ năm sau khi phẫu thuật. Phần lớn các vết bầm tím sẽ không còn sau một tuần. Việc vận động mắt thông qua các bài tập thể lực cũng sẽ bị hạn chế tối đa trong khoảng 10 ngày.

Xem thêm: Bam mi han quoc o ha noi

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook