Giải pháp làm đẹp cho đôi mắt tiếp xúc nhiều với máy tính

04:39:45 - 27/09/2014 - admin

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi con người phải thường xuyên làm việc với máy tính điện tử. Tiếp xúc nhiều với máy tính làm chị em lo ngại về đôi mắt mệt mỏi và xuất hiện nhiều quầng thâm. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để có mắt đẹp ngay cả khi […]

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi con người phải thường xuyên làm việc với máy tính điện tử. Tiếp xúc nhiều với máy tính làm chị em lo ngại về đôi mắt mệt mỏi và xuất hiện nhiều quầng thâm. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để có mắt đẹp ngay cả khi làm việc nhiều với máy tính nhé.

1. Giảm lượng bức xạ từ màn hình máy tính

Những tia bức xạ phát ra từ màn hình máy tính là nguyên nhân chính khiến đôi mắt mệt mỏi và dễ gây ra cận thị. Để giảm bớt lượng bức xạ từ màn hình máy tính giúp đôi mắt đẹp khỏe mạnh hơn, bạn có thể sử dụng kết hợp hai phương án sau:

- Để màn hình máy tính cách xa mắt ít nhất là 50 – 60 cm

- Sử dụng thêm kính lọc bức xạ hoặc màn hình tinh thể lỏng để giảm bớt lượng bức xạ

Giải pháp làm đẹp cho đôi mắt tiếp xúc nhiều với máy tính

2. Tăng ánh sáng xung quanh

Làm việc với máy tính trong bóng tôi chính là điều kiện để ánh sáng chói từ máy tính gây hại cho mắt. Để mắt đẹp, khỏe mạnh ngay cả khi làm việc nhiều với máy tính, bạn nên tăng độ sáng của phòng làm việc, nên sử dụng ánh sáng tự nhiên hơn là ánh sáng từ các bóng đèn.

3.Kết hợp làm việc và nghỉ ngơi

Một điều không thể thiếu để có mắt đẹp khi làm việc đó là cần kết hợp nghỉ ngơi với làm việc sao cho phù hợp. Muốn mắt đẹp dù phải làm việc nhiều với máy tính, bạn nên đan xen các khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa thời gian làm việc, kết hợp nhìn xa để giúp mắt thư giãn, khỏe mạnh và đẹp tự nhiên.

4. Chớp mắt thật nhiều

Đừng chăm chăm nhìn vào màn hình máy tính mà quên việc chớp mắt nhé. Một vài giây ngăn ngủi những cũng giúp đôi mắt của chúng ta lấy lại cần bằng, điều hòa và bôi trơn bằng nước mắt. Nhờ việc chớp mắt đều đặn mà mắt không còn mệt mỏi đồng thời có độ ẩm cần thiết giúp mắt đẹp mà không lo phải hoạt động nhiều. Bạn cũng nên kết hợp sử dụng nước mắt nhân tạo để tránh tình trạng khô mắt, giúp mắt đẹp, khỏe mạnh.

5. Bổ sung thực phẩm cần thiết cho mắt đẹp

Dinh dưỡng cho mắt là một mẹo không thể quên để có mắt đẹp dù là đôi mắt được nghỉ ngơi hay làm việc. Các chất dinh dưỡng tốt nhất cho mắt chính là vitamin A, B, kẽm, beta carotene, crom, selen…có  nhiều các thực phẩm như cà rốt, bí đỏ, trứng gà, sữa, thịt bò, thịt gà, rau dền, rau ngót, nấm, thủy hải sản…. Bạn nên lưu ý bổ sung các loại thực phẩm này đều đặn để mắt đẹp, khỏe mạnh dù làm việc mệt mỏi hàng giờ bên máy vi tính.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên thường xuyên thăm khám mắt để đảm bảo mắt khỏe mạnh nhé.

Ngoài ra, hiện nay, để có đôi mắt đẹp hai mí tự nhiên, bạn có thể áp dụng công nghệ bấm mí mắt Hàn Quốc. Nhờ công nghệ hiện đại và dụng cụ bấm mí chuyên dụng, bấm mí Hàn Quốc cho mắt đẹp tự nhiên, không đau, không biến chứng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook