Giữ đôi mắt cận luôn khỏe đẹp

02:51:30 - 29/03/2013 - admin

Bạn thật duyên dáng và đáng yêu với đôi kính cận dễ thương.Nhưng cũng đừng vì vậy mà quên đi việc chăm sóc sao cho đôi mắt luôn khỏe đẹp bẵng những phương pháp rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao! Bạn thật duyên dáng và đáng yêu với đôi kính cận dễ […]

Bạn thật duyên dáng và đáng yêu với đôi kính cận dễ thương.Nhưng cũng đừng vì vậy mà quên đi việc chăm sóc sao cho đôi mắt luôn khỏe đẹp bẵng những phương pháp rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao!

Bạn thật duyên dáng và đáng yêu với đôi kính cận dễ thương.Nhưng cũng đừng vì vậy mà quên đi việc chăm sóc sao cho đôi mắt luôn khỏe đẹp bẵng những phương pháp rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao!

giu-mat-can-khoe-dep

giữ mắt cận khỏe đẹp

Khi không phải làm việc hoặc chỉ làm những việc đơn giản, nên tháo mắt kinh và để cho mắt được thư giãn. Nếu cứ đeo kính liên tục cả ngày, lâu dần thành thói quen, mắt chúng ta sẽ phải lệ thuộc vào kính, dù là nhìn các vật ở cự ly gần đi nữa.

Theo các bác sỹ chuyên khoa, cứ 30 phút nên để mắt nghỉ ngơi một lần. Bạn có thể nhắm mắt, tránh nhìn vào màn hình tivi, máy tính hoặc đứng dậy, đi đi lại lại. Những lúc mắt nhức mỏi, hãy dừng công việc và thực hiện một vài bài tập nho nhỏ để giảm bớt mệt mỏi cho mắt.

giu-mat-can-khoe-dep

giữ đôi mắt cận khỏe đẹp

Khi thức khuya thường xuyên, mắt sẽ phải chịu cường độ làm việc nhiều hơn, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, khô mắt. Vì thế, tuân thủ thời gian làm việc, nghỉ ngơi đúng quy định là một điều rất quan trọng. Ngoài ra, cần đi khám mắt định kỳ hàng năm để được chuẩn đoán và xác định được tình trạng hiện tại của mắt.

Tăng cường thực phẩm có lợi

Ngoài những biện pháp phòng và hạn chế trong sinh hoạt lẫn làm việc, chúng ta cần bổ sung thêm một vài thực phẩm có lợi để tăng cường sức đề kháng, giúp đôi mắt thêm khỏe mạnh hơn như: vitamin A, B1, B2, Beta carotene

Ngoài việc đề ra cho đôi mắt một chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế một số chất kích thích lẫn thức ăn không có lợi cho mắt như đường, thuốc lá… thì việc bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho mắt cũng là một điều hết sức quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua.

tap-the-duc-cho-doi-mat

tập thể dục cho đôi mắt

Tập thể dục cho mắt

Những lúc làm việc mệt mỏi hoặc đơn giản là bạn muốn mát xa cho đôi mắt của mình đỡ căng thẳng, mệt mỏi, hãy thực hiện một vài động tác nhẹ, để cho đôi mắt được khỏe mạnh hơn. Những bài tập này không giúp cho mắt sáng hơn nhưng có tác dụng giảm được tình trạng mệt mỏi, nhức mắt rất hiệu quả.

Xem thêm

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook