Giữ gìn đôi mắt hai mí luôn sáng và khỏe đẹp!

03:31:15 - 30/03/2013 - admin

Bạn có đôi mắt hai mí xinh xắn và duyên dáng.Nhưng cũng đừng vì vậy mà quên đi cách chăm sóc sao cho đôi mắt luôn sáng và khỏe đẹp về sau để đôi mắt làm việc có hiệu quả hơn bạn nhé! Bạn có đôi mắt hai mí xinh xắn và duyên dáng.Nhưng cũng […]

Bạn có đôi mắt hai mí xinh xắn và duyên dáng.Nhưng cũng đừng vì vậy mà quên đi cách chăm sóc sao cho đôi mắt luôn sáng và khỏe đẹp về sau để đôi mắt làm việc có hiệu quả hơn bạn nhé!

Bạn có đôi mắt hai mí xinh xắn và duyên dáng.Nhưng cũng đừng vì vậy mà quên đi cách chăm sóc sao cho đôi mắt luôn sáng và khỏe đẹp về sau để đôi mắt làm việc có hiệu quả hơn bạn nhé!

Các chuyên gia y tế cảnh báo, máy tính chính là “sát thủ thầm lặng” đối với đôi mắt. Vì vậy, bạn hãy biết nghỉ ngơi giữa công việc để tái tạo sinh lực cho mắt. Bạn có thể áp dụng theo nguyên tắc 20:2:20, tức là cứ 20 phút nhìn xa khoảng 2 mét về phía trước trong 20 giây.

Nhiều người dân chưa có thói quen khám sức khỏe định kỳ, cho nên lại càng không nghĩ đến chuyện phải khám mắt. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, môi trường sống hiện nay tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nhiễm khuẩn cho mắt. Đó là lý do vì sao bệnh dịch đau mắt đỏ trở lại hàng năm. Các bệnh viêm kết mạc, viêm giác mạc… cũng làm khốn đốn không biết bao nhiêu người.

ôi mắt cần phải được vệ sinh chăm sóc hàng ngày để loại bỏ bụi bẩn, rỉ, cân bằng độ ẩm và phòng ngừa các bệnh đau mắt. Bạn có thể xoa dịu các triệu chứng khô, mỏi mắt do máy tính gây ra bằng cách nhỏ thuốc Osla (vài tiếng nhỏ một lần). Đây cũng là một cách giúp massage mắt cho bạn.

Khi bạn đi trên đường, nên dùng kính để bảo vệ mắt khỏi những tác nhân gây hại như bụi, khói và các vật thể. Nếu cát bụi bay vào mắt, bạn có thể nháy mắt nhiều lần để nước mắt đưa chúng trôi ra khóe mắt. Nếu làm cách này vẫn không đỡ, hãy nhẹ nhàng kéo mi mắt và nhỏ thuốc vào để đẩy cát bụi ra.

Đôi mắt cũng dễ bị tia cực tím trong ánh nắng mặt trời tấn công. Những chiếc kính đúng tiêu chuẩn sẽ bảo vệ tốt cho đôi mắt của bạn. Nhưng trong nhiều trường hợp kính chất lượng thấp, thì thuốc nhỏ mắt sẽ phát huy tác dụng để ngăn ngừa mắt bị cay xè, đỏ, chảy nước mắt…

cham-soc-mat-khoe-dep

chăm sóc mắt khỏe đẹp

Khi bạn đi bơi, hãy chú ý các chất bẩn, hóa chất làm sạch nước ở bể bơi, chúng sẽ làm cho mắt của bạn bị đỏ, khô rát. Bạn cần đeo kiếng bơi đúng cáchvà sau khi ra khỏi bể bơi, hãy loại bỏ những chất gây hại này ra khỏi mắt bằng vài giọt Osla.

Xem thêm

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook