Học sinh Triều Tiên bị kỷ luật vì phẫu thuật cắt mí mắt

01:46:33 - 11/11/2015 - admin

Các công cuộc phẫu thuật thẩm mỹ đang dần phổ biến và yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Vì thế, những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nhỏ như tạo mắt  2 mí, xăm môi, xăm chân mày càng trở nên phổ biến, thậm chí được người dân Triều Tiên ưa thích. Nhưng khác với 1 số nước khác thì trong trường học, giám thị chuyên kiểm tra xem có những học sinh nào phẫu thuật thẩm mỹ và kỷ luật những học sinh phẫu thuật cắt mí mắt.

Phẫu thuật thẩm mỹ đang dần len lỏi vào đất nước Triều Tiên. Ngay từ đầu những năm 2000, phun xăm môi và lông mày rất thịnh hành ở Triều Tiên. Các học sinh Triều Tiên, như hầu hết các thiếu nữ khác đều quan tâm đến ngoại hình của mình. Thậm chí có rất nhiều học sinh xin nghỉ học 1 vài ngày để thực hiện làm đẹp. Do số học sinh bỏ học để làm đẹp ngày càng tăng nên nhà trường phải lập các quy tắc nghiêm hơn đối với phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu như giám thị chuyên kiểm tra mà phát hiện những học sinh nào phẫu thuật cắt mí mắt thì sẽ bị kỷ luật.

Học sinh Triều Tiên bị kỷ luật vì phẫu thuật cắt mí mắt

Phụ nữ Triều Tiên thường bị mắt 1 mí nên rất ưa chuộng cắt mí mắt

Bị cấm nên thẩm mỹ chui

Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt vẫn bị nghiêm cấm ở Triều Tiên nên các bác sĩ thường mang theo “ dụng cụ đồ nghề” và tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ ngay tại nhà cho khách hàng có nhu cầu. Do đó, đôi khi kết quả mắt sau phẫu thuật nhìn không tự nhiên và cũng có nhiều tác dụng phụ.

Chi phí cắt mí mắt khá rẻ, chỉ $2 – $3, tương đương 1- 1,5 kg gạo. Tuy nhiên, so với đất nước này thì đây cũng là chi phí khá đắt đối với những người lao động.

Học sinh Triều Tiên bị kỷ luật vì phẫu thuật cắt mí mắt

Nhiều phụ nữ Triều Tiên đã tiết lộ phẫu thuật thẩm mỹ “chui” trên đất nước này

Thực trạng thẩm mỹ tại Triều Tiên

Ở Triều Tiên, không có các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ lớn như gọt xương hàm, dù điều khá phố biến ở Hàn Quốc vì điều kiện không cho phép. Tuy nhiên những phẫu thuật nhỏ như cắt mí mắt, xăm môi, xăm mày khá phổ biến. Còn phẫu thuật nâng mũi cũng có nhưng khá hiếm.

Vì phần lớn phụ nữ Triều Tiên khi sinh ra có mắt 1 mí nên phẫu thuật để có 2 mí mắt là điều kì diệu mà họ luôn mong ước. Nếu không đủ tiền để phẫu thuật thì họ sẽ thường dán một miếng băng dính nhỏ, trong suốt để tạo mí mắt giả nhưng biện pháp này cũng không được lâu dài.

Học sinh Triều Tiên bị kỷ luật vì phẫu thuật cắt mí mắt

Ở Việt Nam bạn có thể dễ dàng thực hiện cắt mí mắt cho mắt đẹp

Trong khi đó, tình hình này lại hoàn toàn trái ngược ở Hàn Quốc. Theo một cuộc khảo sát nổi tiếng ở Hàn Quốc thì cứ 5 người phụ nữ ở Seoul sẽ có một người từng dao kéo, chủ yếu là cắt mí, gọt hàm, “đẽo” cằm chữ V… Và thậm chí ở Việt Nam phẫu thuật cắt mí mắt cũng cực phổ biến. Bạn hoàn toàn dễ dàng có thể thực hiện công nghệ này ở thẩm mỹ viện uy tín và an toàn với chi phí không hề đắt.

Nguồn tin: tham my mat dep

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook