Hướng dẫn makeup: Cách trang điểm mũi cao hoàn hảo

04:30:39 - 16/11/2015 - admin

Nét đặc trưng của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng là đa số có sống mũi thấp, hay được gọi là “mũi tẹt”. Nhiều người cảm thấy tự ti và mặc cảm vì điều này. Tuy nhiên, cách trang điểm mũi cao dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục nhược […]

Nét đặc trưng của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng là đa số có sống mũi thấp, hay được gọi là “mũi tẹt”. Nhiều người cảm thấy tự ti và mặc cảm vì điều này. Tuy nhiên, cách trang điểm mũi cao dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm này.

1. Cách trang điểm mũi cao cơ bản

trang-diem-mui

Mũi tẹt có xấu không, cách nào để nâng mũi cao

Theo quy luật, màu sáng có xu hướng làm cho mọi thứ to lên, cao hơn và màu sẫm thì ngược lại. Vì thế, để làm cho sống mũi cao hơn, bạn cần làm cho hai bên cánh mũi chìm xuống bằng phấn sẫm màu, sau đó dùng phấn màu sáng đánh dọc theo chiều dài sống mũi.

Cách trang điểm mũi cao như sau:

- Đánh lớp phấn nền mỏng màu trắng lên toàn bộ phần mũi.

- Dùng hai ngón tay xoa phấn đậm hơn dọc hai bên cánh mũi.

- Cuối cùng hãy xoa mờ những đường giáp ranh để cho hai phần không hiện rõ “ranh giới”.

icon Có thể bạn quan tâm: sua mui co dau khong

2. Vài mẹo nhỏ trang điểm cho từng loại mũi

trang-diem

Sau đây là một vài mẹo nhỏ khác khi áp dụng cách trang điểm sống mũi cao cho từng loại mũi:

- Sống mũi dài nhưng thấp

Nếu mũi quá dài so với khuôn mặt, đánh phấn màu đậm lên phần chóp mũi, đồng thời dùng chì kẻ hạn thấp đầu chân mày để che bớt phần trên của sống mũi.

- Sống mũi ngắn

Khiến cho phần nửa dưới của khuôn mặt trông dài ra, vì vậy bạn cần phải làm cho mũi nổi lên bằng cách thoa phấn màu sáng và có nhũ lên đầu mũi và kéo tới đỉnh mũi, sau đó dùng phấn màu đậm thoa dọc hai bên cánh mũi, để tạo độ sâu. Như vậy sẽ tạo cảm giác mũi dài ra hơn một chút.

icon Xem thêm: kẹp mũi

- Mũi to

Thoa kem nền màu tối từ hai bên cánh mũi cho tới chóp mũi, sau đó thoa phấn trắng lên toàn bộ mũi. Khi trang điểm bạn nên nhấn mạnh để tạo sống mũi cao và dài, chân mày nên vẽ hình vòng cung để giúp mũi thanh thoát hơn.

- Mũi nhọn

Thông thường chóp mũi nhọn sẽ tạo cảm giác mũi cao hơn, tuy nhiên mũi cao mà sống mũi nhọn sẽ tạo cảm giác sắc sảo, ghê gớm. Để che khuyết điểm này bạn nên dùng phấn màu sậm để thoa vào hai bên cánh mũi, tạo bóng để mũi cao hơn và cân bằng với chóp mũi, cánh mũi nên thoa nền màu trắng ngà, sau đó thoa phấn trắng để chóp mũi có vẻ tròn hơn. Ngoài ra, bạn nên dùng tone màu tự nhiên để trang điểm mắt như nâu, khói hoặc be để làm cho gương mặt bạn được hài hoà hơn.

Chúc bạn làm đẹp thành công!

Nguồn từ: thẩm mỹ mắt

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook