Kinh nghiệm trang điểm mắt một mí

19:16:23 - 03/10/2013 - admin

Nhiều người ngay từ khi sinh ra đã được tạo hóa ban tặng cho một đôi mắt một mí. Một số cho đó là điểm nhấn cá tính và yêu thích nó. Một số lại cho rằng mình chẳng may mắn chút nào và tìm cách thay đổi nó bằng một đôi mắt 2 mí to tròn. Và nếu như bạn nằm trong số người muốn thay đổi, chúng tôi xin giới thiệu một kinh nghiệm trang điểm mắt một mí rất hay và đơn giản của bạn Nguyễn Ánh Tuyết – Thụy Khuê, Hà Nội gửi tới chuyên mục.

 

kinh-nghiem-trang-diem-mat-mot-mi

kinh nghiệm trang điểm mắt một mí

 

Xin chào chuyên mục Chia sẻ kinh nghiệm !

Em là một trong số những người sở hữu đôi mắt một mí. Ngày nhỏ hay bị bạn bè trêu đùa là cái đồ “ti hí mắt lươn”. Nhiều hôm rỗi khóc bỏ cả ăn làm cho bố mẹ ra sức giỗ dành :)  . Tới khi trưởng thành và đi làm em không còn mặc cảm về đôi mắt của mình nữa nhưng vẫn muốn sở hữu một đôi mắt to tròn. Trong một lần đi công tác nước ngoài em có học được cách trang điểm mắt một mí. Hôm nay xin chia sẻ cùng chuyên mục:

– Đầu tiên, hãy chăm sóc kỹ phần da. Nhiều khi người đối diện sẽ bị thu hút và chú ý tới làn da mịn màng của bạn mà quên đi nhược điểm ở đôi mắt.

Bạn nên dùng BB cream hoặc CC cream để có được làn da mịn màng, trắng sáng.

Sau đó highlight vùng C-zone và dọc sống mũi để khuôn mặt thanh thoát, gọn gàng.

-Khi trang điểm mắt,  mắt một mí thì không được “tham” phấn mắt, bạn chỉ cần dùng một chút phấn mắt màu pastel nhẹ nhàng là được.

Để che nhược điểm của mắt một mí, hãy sử dụng bút kẻ viền mắt nước. Thay vì kẻ viền mắt mảnh, bạn có thể kẻ đậm và kéo dài phần đuôi mắt để tạo cảm giác đôi mắt to, tròn, sắc sảo hơn.

– Và cuối cùng đừng quên kẹp mi và chuốt mascara hoặc gắn thêm mi giả để giấu đi nhược điểm của đôi mắt.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook