Kỹ thuật bấm mí Hàn Quốc

09:21:07 - 24/04/2013 - admin

Nhiều bạn gái thấy mất tự tin vì mắt bị sụp mí nên thường gặp khó khăn trong trang điểm cũng như mất tự tin khi giao tiếp?Đừng lo lắng vì hiện nay đã có phương pháp nâng mí hiệu quả, tạo cho bạn đôi mắt đẹp tự nhiên Nhiều bạn gái thấy mất tự […]

Nhiều bạn gái thấy mất tự tin vì mắt bị sụp mí nên thường gặp khó khăn trong trang điểm cũng như mất tự tin khi giao tiếp?Đừng lo lắng vì hiện nay đã có phương pháp nâng mí hiệu quả, tạo cho bạn đôi mắt đẹp tự nhiên

Nhiều bạn gái thấy mất tự tin vì mắt bị sụp mí nên thường gặp khó khăn trong trang điểm cũng như mất tự tin khi giao tiếp?Đừng lo lắng vì hiện nay đã có phương pháp nâng mí hiệu quả, tạo cho bạn đôi mắt đẹp tự nhiên.

nâng mí hiệu quả

nâng mí hiệu quả

Sụp mi là sự sa của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường của nó (bình thường mi trên phủ rìa giác mạc cực trên khoảng 1-2 mm). Sụp mi được chia làm hai nhóm chính: Sụp mi bẩm sinh và sụp mi mắc phải. Trong đó, sụp mi bẩm sinh chiếm khoảng 55-75% các trường hợp sụp mi; sụp mi đơn thuần thường gặp nhất, một hoặc hai bên; có thể kết hợp với tật khúc xạ; không gây nhược thị.

Sụp mi bẩm sinh phối hợp với những bất thường bẩm sinh khác: Sụp mi bẩm sinh phối hợp bất thường vận nhãn; sụp mi bẩm sinh phối hợp với những dị dạng ở mặt (3-6%).

Mức độ sụp mi có thể dựa vào hai yếu tố: Đo độ rộng của khe mi khi mắt ở tư thế nhìn thẳng, bình thường khoảng 9-10 mm; vị trí tự do mi so với vùng rìa và đồng tử, bình thường bờ tự do mi trên nằm ở điểm giữa khoảng cách nối giữa vùng rìa giác mạc cực trên với bờ trên của đồng tử.

Sụp mi có thể phân độ như sau: Nhẹ là khi bờ tự do ở trên đồng tử (2 mm); vừa là khi bờ tự do ở sát ngay bờ trên đồng tử (3 mm); nặng là khi bờ tự do phủ lên đồng tử một phần hay toàn bộ đồng tử (4 mm hay hơn nữa).

Sụp mi chủ yếu được điều trị bằng phẫu thuật. Phương pháp cụ thể được quyết định dựa vào mức độ chức năng của cơ nâng mi. Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật để điều trị sụp mi nhưng có thể xếp thành ba nhóm chính:

Phương pháp cắt một phần da mi phía trước: Phương pháp này được thực hiện đầu tiên bởi những phẫu thuật viên người Ả – rập rồi được cải tiến và hoàn thiện bởi Scarpa (1801) và các tác giả khác. Ngày nay, phương pháp này ít được sử dụng.

Phương pháp cắt ngắn cơ nâng mi trên: Phương pháp này được chỉ định khi mà sức cơ nâng mi trên còn ở mức trung bình hoặc tốt và có thể thực hiện bằng đường mổ từ phía sau qua kết mạc, hoặc đường mổ từ phía trước qua da.

Phương pháp dùng sự hỗ trợ của các cơ lân cận: Phương pháp này được chỉ định khi mà sức cơ nâng mi trên yếu hoặc không còn.

Phương pháp này được chỉ định khi mà sức cơ nâng mi trên yếu hoặc không còn.

Phương pháp này được chỉ định khi mà sức cơ nâng mi trên yếu hoặc không còn.

Xem thêm

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook