Làm Visa tại đại sứ quan trung quốc bạn cần lưu ý một số ý sau

11:36:11 - 22/07/2015 - admin

Tháng này tôi có nhận được không ít thủ tục làm visa Trung Quốc từ bạn độc giả gửi về tư vấn của tôi để được giải đáp thắc mắc. Bài viết này tôi sẽ giải đáp từng câu hỏi và thắc mắc một dành cho các bạn.

Tháng này tôi có nhận được không ít thủ tục làm visa Trung Quốc từ bạn độc giả gửi về tư vấn của tôi để được giải đáp thắc mắc. Bài viết này tôi sẽ giải đáp từng câu hỏi  thắc mắc một dành cho các bạn.

Câu hỏi 1: Tôi làm Visa Trung Quốc xong Nhưng chuyến dã ngoại của chúng tôi bị hoãn hoặc kế hoạch của chúng tôi thay đổi thì có thể gia hạn visa hoặc thay đổi thời Hạn Visa  đại sứ quán rất hay không?

Khi bạn đã được cấp visa theo đúng lịch ban đầu đó như là lệnh được phê duyệt cho chúng ta nhập cảnh vào trong khoảng thời gian đó  các bạn không thể thay đổi được thời gian xin visa của mình. Nếu bạn thích đi du lịch vào tất cả ngày chẳng còn nắm trong Visa bạn có thể đến đại sứ quán Trung Quốc hoặc nhở bên dịch vụ gia hạn visa cho bạn đồng thời chúng ta cũng sẽ mất 1 khoản phí gia hạn visa.

Câu hỏi 2: Chúng tôi có thể xin visa  đâu  có thể nhờ người khác xin visa hộ được không?

Tại VN nếu thích với làm Visa Trung Quốc chúng ta có thể xin tại 2 địa điểm đó là đại sứ quán tại Hà Nội  lãnh sự quán  HCM. Nếu bạn  xa hai thành phố lớn các bạn có thể nhờ bạn trẻ khác đi làm visa hộ mình  bàn giao tất cả giấy tờ cần thiết để làm visa đồng thời có giấy ủy quyền. chúng tôi khuyên chúng ta nên nhờ bên dịch vụ làm visa để khỏi mất nhiều thời gian  bên này cũng có thể quen với những người làm Visa bên đại sứ quán lên là làm cực nhanh.

Câu hỏi 3: Để nộp hồ sơ xin visa tại DSQ Trung Quốc có cần đặt hẹn trước ngày hay không?

các bạn không cần đặt hẹn trước ngày đến xin visa chúng ta chỉ cần đến đúng lịch làm việc của ĐSQ Trung Quốc là được. Lịch làm việc tại ĐSQ TQ từ thứ 2 – năm cùng với từ 9h đến 5h cùng với nghỉ trưa lúc 11h30 lên bạn chú ý điều này để hạn chế tốn thời gian.

Câu hỏi 4: Chúng tôi tại xa có thể nộp hồ sơ xin visa qua đường bưu điện không?

Đại sứ quán cùng với lãnh sự quán Trung Quốc không nhận hồ sơ làm visa qua đường bưu điện  không có dịch vụ gửi visa trả hộ chiếu. có lẽ các bạn có thể nhờ 1 các bạn khác làm thay visa  hộ chiếu.

Câu hỏi 5: Có dịch vụ làm visa khẩn cấp không?

Dịch vụ visa khẩn cấp hiện nay có cực nhiều bên làm chỉ trong vòng bụng,3 ngày là chúng ta đã có Visa rồi Nhưng giá cả làm visa khẩn sẽ cao hơn một chút.

Câu 6: Làm visa TQ hết khoảng nhiêu tiền

Chi phí làm visa TQ hiện nay tại Đại Sứ Quán hết 60$ (USD) còn nếu các bạn thuê dịch vụ bên ngoài thì hết 70$.

Câu 7: Tôi bị mất giấy hẹn lấy visa liệu có thể lấy lại được Visa không?

Nếu như bạn bị mất giấy hẹn visa thì vẫn có thể lấy được visa bằng việc mang theo những giấy tờ tùy thân còn hạn đến cơ quan là có thể lấy được.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook