Lấy mỡ mí mắt an toàn

14:05:56 - 22/04/2013 - admin

Năm nay tôi 56 tuổi. Hiện nay tôi bị lớp mỡ dày trên mí mắt khiến mắt tôi dù vẫn to nhưng bị bụp và thành mí lót. Xin hỏi tôi có nên tiểu phẫu lấy mỡ trên mí mắt không? Sau khi mổ bao nhiêu lâu mỡ mới tái tạo? Có phải mỡ tái […]

Năm nay tôi 56 tuổi. Hiện nay tôi bị lớp mỡ dày trên mí mắt khiến mắt tôi dù vẫn to nhưng bị bụp và thành mí lót. Xin hỏi tôi có nên tiểu phẫu lấy mỡ trên mí mắt không? Sau khi mổ bao nhiêu lâu mỡ mới tái tạo? Có phải mỡ tái tạo lần sau sẽ gấp đôi lớp mỡ đầu tiên trước khi tiểu phẫu? Và tôi muốn biết lấy mỡ mí mắt an toàn phải làm sao?

 

Trả lời:

– Khi lớn tuổi da mặt bị lão hóa, toàn bộ mặt đều sa xệ theo trọng lực mà vùng quanh mắt có những biểu hiện đầu tiên và nặng. Da trán và cung mày sa thấp làm mí mắt trở nên bị dày, dường như thừa da, mỡ. Nếu còn trẻ mắt hai mí thì lúc này mí đôi sẽ mờ đi hoặc biến thành mí lót hoặc không thấy mí đôi nữa. Hiện tượng này gọi là sa da mỡ mí trên do lão hóa. Để chữa trị phải làm phẫu thuật treo trả da trán và cung mày về vị trí cao của ngày xưa khi còn trẻ. Đây không phải phẫu thuật mi mắt mà là phẫu thuật trẻ hóa vùng quanh mắt, trán thái dương. Qua đó mí mắt sẽ mỏng lại và hai mí sẽ rõ ra như trước.

Lấy mỡ mí mắt an toàn1

Lấy mỡ mí mắt an toàn

Nếu phẫu thuật cắt da thừa mi mắt và lấy mỡ thì đây là một chỉ định sai vì phần da mi mỏng đẹp bị cắt bỏ và thay vào đó là lớp da dày của phía trên. Sau mổ mắt có hai mí rõ nhưng mí rất dày và không tự nhiên. Ngoài ra, cung mày vẫn ở vị trí sa thấp cùng với các nếp nhăn quanh nó nên không cải thiện được những nét già nua do thời gian. Phẫu thuật cắt mắt hai mí thường chỉ áp dụng hợp lý trên người trẻ có mắt một mí.

Có nhiều kỹ thuật để treo cung mày và mí trên, từ phẫu thuật căng da trán thái dương (với nội soi hay không) cho đến phẫu thuật đơn giản như cắt treo cung mày trực tiếp hay treo mí trên dưới cung mày.

Xem thêm

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook