Cắt mí mắt cần kiêng gì- trước và sau khi cắt

00:06:06 - 13/11/2016 - admin

Để có được đôi mắt to tròn đẹp tự nhiên sau khi cắt mí mắt như mong muốn bạn cũng cần phải lưu ý những điều tuy nhỏ nhưng có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả của  bạn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những lưu ý cần thiết trước và sau khi thẩm mỹ mắt.

Cần kiêng gì trước và sau khi cắt mí mắt

Cần kiêng gì trước và sau khi cắt mí mắt

Cần kiêng gì trước khi cắt mí mắt

Ngoài việc ăn uống, sinh hoạt bình thường chị em cần tránh 2 điều sau đây:

– 3 ngày trước khi thực hiện dịch vụ cắt mí mắt bạn không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

– Tránh dùng aspirin, và các loại thảo dược khoảng 1 tuần trước khi cắt mí

Kiêng gì sau khi cắt mí mắt

Hạn chế những hoạt động hàng ngày: rất nhiều thói quen hàng ngày có thể ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ của mắt sau cắt mí. Do vậy, bạn hãy chú ý:

Không rửa mặt như cách hàng ngày bạn vẫn làm, tránh nước chảy trực tiếp vào mắt. Đặc biệt, khi tắm cũng nên tránh để mắt bị ướt nước. Việc vệ sinh mắt phải thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Khi mắt đang trong thời gian phục hồi, bạn không nên sử dụng kính áp tròng hoặc trang điểm ở vùng mắt và xung quanh. Đặc biệt tránh các tạp chất như phấn trang điểm hay bụi bẩn có thể làm nhiễm trùng cho da mí mắt.

Kiêng làm việc quá lâu với máy vi tính, sách hoặc xem TV trong thời gian dài. Đặc biệt, bạn cần tránh thức khuya, tránh nheo mắt hoặc các hành động tương tự như dụi, chạm tay lên vết thương…

Tránh nắng cho mắt để quá trình lành thương không khiến mắt của bạn xuất hiện sẹo thâm.

Kiêng các thực phẩm sau:

Rau muống, thịt bò: Vì đây là những thực phẩm dễ gây sẹo lồi hàng đầu. Với những người có cơ địa bị sẹo lồi thì đây là một loại rau cần tuyệt đối tránh.

Thịt gà và đồ nếp: Hai loại thực phẩm này có thể khiến cho mắt của bạn mưng mủ, lâu lành thương và thậm chí dẫn đến những hệ lụy không đáng có.

Đồ uống có gas, chất kích thích và nước dừa: Nhiều người đã cảm nhận rõ nét rằng khi sử dụng các loại đồ uống này có thể khiến cho máu ở vùng phẫu thuật chảy trở lại, gây khó khăn cho quá trình lành thương.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây  về cắt mí mắt kiêng gì  sẽ giúp bạn làm chủ được hiệu quả cũng như tình trạng chăm sóc mắt của mình sau khi cắt mí. Chúc bạn luôn xinh đẹp!

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook