Mặt tròn có đặc điểm gì, mặt tròn hợp với kiểu tóc nào?

05:16:37 - 21/05/2015 - admin

Khuôn mặt tròn mũm mĩm trông bạn thật đáng yêu, việc chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp với gương mặt là một lựa chọn đúng đắn để bạn có một vẻ ngoài rạng ngời và xinh đẹp hơn. Mặt tròn hợp với kiểu tóc nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kiểu tóc phù hợp khiến bạn trông thật thon gọn và đáng yêu với những kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt tròn trĩnh dưới đây.

Khuôn mặt tròn mũm mĩm trông bạn thật đáng yêu, việc chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp với gương mặt là một lựa chọn đúng đắn để bạn có một vẻ ngoài rạng ngời và xinh đẹp hơn. Mặt tròn hợp với kiểu tóc nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kiểu tóc phù hợp khiến bạn trông thật thon gọn và đáng yêu với những  kiểu tóc đẹp cho khuôn mặt tròn trĩnh dưới đây. 

Mặt tròn là khuôn mặt như thế nào?

Mỗi người sở hữu một gương mặt khác nhau có thể là khuôn mặt tròn, mặt dài, mặt vuông, mặt trái xoan. Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có đặc điểm sau:

– Nếu như bạn có một khuôn mặt tròn thì chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt gần như có cùng một kích thước.

– Các đặc điểm nổi bật và phổ biến nhất của người có khuôn mặt tròn là không có xương gò má nhô cao, hai má tròn đầy, chiếc cằm tròn và chiếc cổ ngắn. Để xác định kích thước một khuôn mặt tròn, bạn có thể áp dụng các phép đo sau đây:
Đo chiều rộng của khuôn mặt ở các điểm cao nhất trên xương gò má với băng đo tạo thành một đường thẳng trên sống mũi.
Đo đường viền của hàm dưới qua các điểm rộng nhất với băng đo chạy trên toàn bộ chiều dài của đường viền hàm dưới.
Đo các điểm rộng nhất trên trán bằng cách đặt  băng đo ở một bên trán, điểm giữa chân tóc và lông mày. Sau đó, tiếp tục xác định một điểm tương tự ở phía bên kia trán.
Đo chiều dài của khuôn mặt bằng cách chạy băng đo từ chân tóc đến các điểm ở trên mũi và từ mũi xuống cằm. Sở hữu khuôn mặt tròn trịa giúp bạn nhìn trẻ và xinh xắn hơn.

Sở hữu khuôn mặt tròn trịa giúp bạn nhìn trẻ trung và xinh xắn hơn.

Sở hữu khuôn mặt tròn trịa giúp bạn nhìn trẻ trung và xinh xắn hơn.

Mặt tròn hợp với kiểu tóc nào ?

– Kiểu tóc lượn sóng dài
Tóc dài lượn sóng có mái và không có mái rất thích hợp cho cô nàng có khuôn mặt tròn. Tóc lượn sóng dài sẽ không chỉ tô điểm cho khuôn mặt mà còn khiến dáng bạn thêm phần uyển chuyển, thướt tha. Hơn nữa, kiểu tóc này cũng vô cùng linh hoạt nếu bạn có một chiếc cằm hơi dài một chút, hoặc mái tóc dài quá vai…
– Kiểu tóc ngắn có nhiều tầng
Ở kiểu tóc này, bạn có thể có một kiểu tóc ngắn bao gồm nhiều tầng với các độ dài khác nhau. Hãy để chúng trông thật tự nhiên với một chút ngắn, một chút dài, một chút lửng. Rất nhiều kiểu tóc cho mặt tròn tận dụng kiểu tóc nhiều tầng nhằm tôn lên khuôn mặt của bạn. Lớp tóc ngắn nhất nên đến khoảng cằm, còn lớp dài thì nên để dài như tóc bạn có thể. Kiểu tóc này vừa có thể để thẳng hoặc uốn cong cho khuôn mặt tròn.
Để tạo một khuôn mặt góc cạnh và sắc nhọn hơn, kiểu tóc ngắn tỉa xéo hoặc lọn sóng xoăn to vừa, rủ xuống khuôn mặt cũng có thể giúp thu gọn khuôn mặt. Ngoài ra, bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn cắt tóc để khéo léo tạo dáng tóc tỉa xéo nhiều tầng, và cố gắng để phần đuôi dài so le quá cằm là tốt nhất để khắc phục cho khuôn mặt tròn.
Bài viết trên hy vọng các bạn sẽ tìm được kiểu tóc phù hợp với gương mặt tròn của mình. Tuy nhiên nếu sở hữu gương mặt quá tròn hay bầu bĩnh thì lựa chọn kiểu tóc không phải là ý kiến tối ưu. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, tại thẩm mỹ viện Đông Á công nghệ gọt mặt nội soi  đang được ứng dụng thành công nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

XEM THÊM:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook