Những điều cần lưu ý sau khi cắt mỡ mí mắt

13:32:50 - 24/10/2013 - admin

Cắt mỡ mí mắt là một tiểu phẫu nhỏ giúp bạn loại bỏ được mỡ thừa nơi mí mắt đồng thời giúp cho đôi mắt thêm khỏe đẹp. Tuy nhiên, thời gian chăm sóc sau khi cắt mỡ mí mắt cũng rất quan trọng để quá trình phẫu thuật đạt được hiệu quả như mong muốn.

 

Những điều cần lưu ý sau khi cắt mỡ mí mắt 1

Cắt mỡ mí mắt giúp bạn có đôi mắt khỏe đẹp

Sau khi đã cắt mỡ mí mắt thành công, bạn cần chăm sóc đặc biệt cho đôi mắt của mình để quá trình phẫu thuật mí mắt đạt được hiệu quả cao nhất.

Trước tiên, bạn nên băng mí mắt của mình lại sau khi cắt mí mắt để không bị những bụi bẩn dính vào bên trong. Mặc dù, đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ và không nhất thiết phải băng vết thương lại nhưng bạn vẫn nên bảo vệ cho đôi mắt của mình một cách tốt nhất.

Ngày hôm sau, tại đường khâu mí mắt, bạn sử dụng tăm bông có thấm nước muối lau sạch vết thương rồi tra mỡ kháng sinh lên đó để vết mổ luôn được sạch sẽ và khô thoáng.

Những điều cần lưu ý sau khi cắt mỡ mí mắt 2

Bạn cần sử dụng muối và thuốc mỡ kháng sinh sau khi cắt mỡ mí mắt

Trong 2 ngày đầu tiên, bạn nên tích cực chườm đá để không làm mí mắt sưng sau phẫu thuật. Ngoài ra, để ngăn chặn tình trạng trên, bạn cũng có thể uống thêm 1ml mật gấu tươi với nước ấm nhằm giảm phù nề và bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt.

Sau khi vết thương đã hồi phục từ 5-7 ngày và không có hiện tượng bất thường xảy ra, bạn cần trở lại thẩm mỹ viện để cắt chỉ theo lịch hẹn của bác sĩ đồng thời khám lại mí mắt để chắc chắn mí mắt của mình đã đẹp như ý muốn.

Sau đó, bạn vẫn cần sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau và giảm phù nề theo đơn của bác sĩ để bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt của bạn. Mí mắt của bạn sẽ khỏe đẹp bình thường 1 tháng sau đó.

Những điều cần lưu ý sau khi cắt mỡ mí mắt 3

Tới khám theo lịch hẹn của bác sĩ giúp bạn nhanh chóng có đôi mắt đẹp

Cắt mỡ mí mắt vẫn cần sự chăm sóc của bạn sau khi phẫu thuật cắt mí thành công. Do vậy, bạn nên nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và bảo vệ cho đôi mắt một cách chu đáo nhất để sớm có mí mắt khỏe đẹp như ý muốn.

Xem thêm

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook