Những phương pháp đơn giản chữa sụp mí bẩm sinh

21:08:15 - 23/09/2015 - admin

Có thể nói sụp mí bẩm sinh là một loại bệnh lý thường gặp nhất ở mọi người. Tất cả tình trạng sụp mí có đến 75% là do sụp mí bẩm sinh, nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do bẩm sinh ra đã có, để khắc phục tình trạng sụp mí bẩm sinh này có rất nhiều cách. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các cách chữa sụp mí bẩm sinh

nhan-mi-mat-han-quoc3

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thứ nhất: Chữa bẩm sinh bằng phương pháp xoa bóp

Đầu tiên cho bệnh nhân ngồi thẳng rồi thả lỏng, lấy đường giữa tràn làm gianh giới rồi sau đó mới lấy 4 ngón tay miết thật chặt miết đi miết lại với lực vừa phải hướng ra ngoài. Rồi lấy ngón tay trỏ  khẻ day nhẹ nhàng từ khóa mắt từ bên trong ra bên ngoài tầm khoảng 20 lần

Những động tác này có tác dụng kích thích thần kinh cơ, lưu thông khí huyết, tăng dưỡng chất cho vùng cơ bị bệnh. Bên cạnh đó, động tác này còn giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt, giúp cơ thể thoải mái, nhẹ nhàng. Thực hiện thường xuyên ở mọi lúc mọi nơi, tình trạng sụp mí sẽ dần cải thiện.

Thứ 2: Chữa sụp mí bẩm sinh bằng phương pháp bấm mí

Sau khi kết thúc những động tác xoa bóp trên, bạn hãy tiếp tục bấm lần lượt các huyệt sau: toản trúc, dương bạch, ngư yêu, phong trì, ty trúc không, đồng tử liêu, huyết hải, túc tam lý và âm lăng tuyền từ 1 – 2 phút với lực vừa phải.

Bấm huyệt có tác dụng lưu thông máu, dẫn chất dinh dưỡng đến nuôi vùng cơ bị bệnh, dẫn khí đến các mạch của mi mắt giúp nâng mi lên đồng thời thúc đẩy tuần hoàn khí huyết toàn thân, kiện tỳ ích vị tăng dưỡng khí nuôi cơ mi.

Với những động tác xoa bóp và bấm huyệt trên, nếu thực hiện thường xuyên, tình trạng sụp mí sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, chúng lại tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn, nếu là 1 người bận rộn, hẳn phương pháp trên chẳng phải là sự lựa chọn tối ưu.

Để có 1 đôi mắt khỏe đẹp, khắc phục hoàn toàn tình trạng sụp mí, bạn nên áp dụng kỹ thuật chỉnh hình sụp mí bẩm sinh. Đây được xem là giải pháp thẩm mỹ mắt tiên tiến nhất hiện nay khắc phục hoàn toàn hiện tượng bẩm sinh yếu cơ nâng mi 1 hoặc 2 bên mắt hay sụp mí đơn thuần thường gặp.

Nguồn: Bấm mí hàn quốc

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook