Phẫu thuật cắt da thừa mí mắt – những điều bạn nên biết

01:39:08 - 10/11/2014 - admin

Cùng với tuổi tác, da mí trên chùng dần, rũ xuống, túi mỡ mí dưới mọng thêm khiến bạn trông mệt mỏi, già nua… Nhưng chỉ nhờ một tiểu phẫu cắt da thừa mí mắt là bạn có thể lấy lại đôi mắt trẻ trung, linh hoạt ngày nào.

Nguyên nhân tại sao mí mắt lại có da thừa?

Cắt da thừa mí mắt giúp bạn lấy lại đôi mắt tinh anh ngày nào

Cắt da thừa mí mắt giúp bạn lấy lại đôi mắt tinh anh ngày nào

Đối với vùng mắt ở hầu hết các trường hợp là do da mí trên bắt đầu sa trễ, làm mất độ to tròn của đôi mắt, tạo ra một “nét buồn” trên gương mặt, mặc dù tâm trạng vẫn không có gì thay đổi. Tương tự đối với mí dưới, khi lượng da và mỡ tích tụ nhiều sẽ tạo nhiều nếp nhăn hay tạo 2 bọng mỡ làm bạn trông rất đứng tuổi hay luôn cảm thấy nặng nề, mệt mỏi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn hạn chế tầm nhìn của mắt. Vì thế mà bạn cần thực hiện việc cắt da thừa mí mắt để lấy lại vẻ tinh anh cho “cửa sổ tâm hồn”.

Trường hợp nào nên phẫu thuật cắt da thừa mí mắt?

- Sụp mí (có thể do bệnh lý hoặc do bẩm sinh).

- Mắt một mí hoặc mí lót muốn chuyển sang mắt hai mí tự nhiên.

- Phẫu thuật lấy mỡ mí mắt và cắt bớt da thừa đối với những người ngoài 30 tuổi (cả phụ nữ và đàn ông).

- Đối với những người có chỉ định lấy mỡ và cắt da thừa mí dưới thì đường mổ sẽ đi sát với đường mi dưới để tránh sẹo.

Phẫu thuật cắt da thừa mí mắt được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật cắt da thừa mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, nhẹ nhàng

Phẫu thuật cắt da thừa mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, nhẹ nhàng

Công việc cắt da thừa mí mắt này tưởng chừng như đơn giản nhưng đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có kỹ thuật tốt và cực kì tỉ mỉ, thận trọng để đường rạch da trên mi mắt phải chính xác và mềm mại, tùy từng trường hợp mà bác sĩ lựa chọn đường rạch da là nếp mí cũ hoặc đường rạch mới.

Sau đó các bác sĩ sẽ lấy bớt đi dải cơ vòng của mí mắt và dải dưới da, để lấy bớt mỡ thừa ở túi mỡ là nơi mỡ được tích lũy trên mí mắt nhiều nhất.

Khi lấy da hay mỡ thừa mí mắt phải lấy hợp lý không lấy quá ít hay quá nhiều, nếu lấy quá nhiều sẽ làm cho mắt bị khô và hốc mắt bị sâu, ko còn linh hoạt, nếu lấy quá ít thì không cải thiện được tình trạng khiếm khuyết của mắt, tránh trường hợp mắt bị nhăn và bụp và nhất thiết phải lấy bỏ phần da và mỡ thật cân đối ở 2 bên.

Cắt da thừa mí mắt là 1 kỹ thuật đơn giản nhưng cũng phải rất tỉ mỉ và chính xác cao, sau khi phẫu thuật bệnh nhân vẫn sinh hoạt bình thường và về nhà sau khi mổ.

XEM THÊM:

 >> Cắt mí mắt Hà Nội

 >> Cắt mí mắt có đau không

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook