Phẫu thuật cắt mí mắt dưới cho đôi mắt đẹp tự nhiên

03:50:22 - 04/06/2014 - admin

Phương pháp cắt mí mắt to giúp bạn lấy lại vẻ thanh xuân cho đôi mắt. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào , chế độ chăm sóc sau phẫu thuật như thế nào mời bạn cùng tuvanthammy.info tìm hiểu. 1. Phương pháp cắt mí dưới được thực hiện như thế nào? […]

Phương pháp cắt mí mắt to giúp bạn lấy lại vẻ thanh xuân cho đôi mắt. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào , chế độ chăm sóc sau phẫu thuật như thế nào mời bạn cùng tuvanthammy.info tìm hiểu.

1. Phương pháp cắt mí dưới được thực hiện như thế nào?

–  Gây tê tại chỗ mí mắt.

– Đường rạch da phải chính xác theo đường vẽ trước. Bác sĩ phẫu thuật cần phải có kỹ năng tốt để rạch da chính xác, đều tay (có độ sâu đều từng lớp, liền lạc, liên tục, không nhát gừng).

Phẫu thuật cắt mí dưới

Với mi dưới: đường rạch sát bờ sụn mi, bóc tách da, bộc lộ túi mỡ và lấy bớt mỡ dư, đo cắt da dư, sau đó may 2 mép da lại.Sau đó lấy bỏ bớt dải tổ chức dưới da, lấy bớt dải cơ vòng mi, bộc lộ các túi mỡ và lấy bớt mỡ dư. Xác định chính xác các túi mỡ.

Khi lấy mỡ cần chính xác hợp lý với từng khuôn mặt, không quá ít hay quá nhiều, để sau khi lành có ổ mắt đẹp tự nhiên không bị biến dạng xấu. Tiếp theo cắt dải da dư theo hình vẽ. Khâu vết mổ lại theo thứ tự: khâu phục hồi vách túi mỡ, sau đó khâu da mi vào với cân trước của bờ sụn mi để tạo nếp mi (trong trường hợp làm mắt 2 mí). Có thể chỉ cần khâu mép da với nhau như thông thường trong trường hợp mắt đã có 2 mí

Phẫu thuật cắt mí dưới

– Khâu đường cắt mi mắt có thể là khâu mối rời, khâu vắt hay khâu luồn chỉ tùy theo trường hợp và tuỳ theo phẩu thuật viên

2. Chi phí và chế độ chăm sóc sau phẫu thuật:

-Thông thường một ca phẫu thuật cắt mí dưới chi phí là 6.000.000.

– Cách chăm sóc sau phẫu thuật

Phẫu thuật cắt mí dưới

  • Thông thường sau khi phẫu thuật cắt mí dưới bạn có thể băng hoặc không băng lại đường phẫu thuật bằng urgo nhỏ.
  • Sáng ngày hôm sau bạn gỡ bỏ băng, dùng tăm bông thấm nước muối lau sạch vết khâu sau đó tra mỡ kháng sinh lên trên đường khâu (tránh nhiễm khuẩn vết mổ).
  • Bạn nên chườm đá tích cực trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, có thể uống thêm 1ml mật gấu tươi với nước ấm nhằm giảm sưng nề.
  • Cắt chỉ sau phẫu thuật 5 ngày.
  • Sau phẫu thuật nên dùng 1 tuần thuốc kháng sinh, giảm đau và giảm phù nề theo đơn thuốc của bác sĩ.
  •  Sau cắt chỉ cần rửa mặt nhẹ nhàng xung quanh vùng phẫu thuật để quá trình liền vết khâu được tốt và nhanh chóng.
  • Đến khám lại sau 1 tháng kể từ ngày phẫu thuật

Xem thêm:

>> làm sao để mắt to tự nhiên

>> cách làm mắt 2 mí tự nhiên

>> mắt một mí thành hai mí

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook