Phẫu thuật cắt mí mắt là gì? – Quy trình, kết quả

20:35:06 - 29/10/2016 - admin

Phụ nữ phương Đông thường có đôi mắt một mí, thiếu nếp gấp trên mắt, điều này khiến đôi mắt kém thẩm mỹ. Để khắc phục vấn đề này phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt giúp chị em có được đôi mắt to, tròn hơn.

Quá trình phẫu thuật cắt mí mắt

phau-thuat-cat-mi-mat

Quá trình phẫu thuật cắt mí mắt

Với thủ thuật cắt mí mắt, các bác sĩ sẽ thực hiện một đường cắt nhỏ trên mí mắt. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ phải tạo đường cắt dưới lông mi và trên mí mắt dưới. Sau khi tạo đường rạch nhỏ để dựng mí, các bác sĩ còn tiến hành thêm thao tác loại mỏ mô mỡ dư thừa và các phần da bèo nhèo. Sau khoảng 7 ngày, bệnh nhân sẽ phải quay trở lại phòng khám để tháo chỉ. Có thể cắt mí cho cả hai mắt trong cùng một ngày hoặc phẫu thuật riêng biệt, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bệnh nhân.

Những tác dụng và rủi ro

phau-thuat-cat-mi-mat

Những tác dụng và rủi ro

Tất cả các thủ thuật phẫu thuật cắt mí mắt, dù đơn giản hay có nhiều xâm lấn, đều chứa đựng những rủi ro và tác dụng phụ. Sưng và bầm tím quanh mắt là một trong những tác dụng phụ mà bệnh nhân sẽ phải trải qua khi cắt mí mắt. Trong một vài tuần, những triệu chứng này sẽ dần biến mất. Ngoài ra, sau phẫu thuật, bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy ánh nhìn của mình mờ hơn, mắt dễ nhạy cảm với ánh sáng, nhưng sau một tháng tình trạng này sẽ được cải thiện. Sau phẫu thuật, việc chớp mắt dễ gây khó chịu nhưng bạn sẽ quen dần trong một hoặc hai tuần.

Các biến chứng của các phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí là rất hiếm nhưng nếu đã xảy ra thường rất nghiêm trọng. Bị mù mắt là rủi ro hiếm gặp nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Ngoài ra, một số người dễ bị sẹo tại vị trí cắt và thành tật trên mắt. Cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro là chọn bác sĩ có tay nghề, có chứng nhận của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc.

Thời gian phục hồi sau khi cắt mí mắt

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật cắt mí mắt khá nhanh chóng. Sau khoảng 1 tuần, mắt của bạn sẽ trở lại bình thường. Sau khi cắt chỉ, mắt sẽ hơi đau và sưng trong một vài tuần, chính vì thế bạn cần tránh chơi các môn thể thao hoặc hoạt động thể chất quá mạnh. Tuy vậy, đây chỉ là những cách tính chung chung bởi mỗi bệnh nhân lại có tốc độ hồi phục riêng.

>> Bấm mí mắt ở đâu đẹp

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook