Phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt lấy mỡ và da thừa mí trên

07:59:10 - 27/12/2014 - admin

Tuổi tác, thói quen sinh hoạt cộng với các yếu tố về môi trường như khói, bụi bẩn… là những tác nhân gây nên tình trạng lão hóa da. Đặc biệt, vùng da quanh mắt chịu tác động lớn và nhanh nhất. Phần da ở mí mắt trùng xuống, bọng mỡ quanh mắt mọng thêm khiến cho khuôn mặt trở nên buồn bã và già nua.

Lay-mo-mi-mat1111

Phẫu thuật lấy mỡ và cắt da thừa mí trên là gì?

Lấy mỡ và thẩm mỹ cắt mí mắt trên là một tiểu phẫu đơn giản nhằm loại bỏ da chùng và các chất béo thừa từ trên mí mắt qua các vết rạch mảnh theo đường nếp gấp tự nhiên của mí mắt trên. Vết rạch có thể được thực hiện ở phía dưới lông mi hoặc ở bên trong mí mắt để loại bỏ các mô mỡ thừa ở mí mắt mà không để lại vết sẹo. Phương pháp này được áp dụng đối với một số trường hợp sau:

– Mí mắt trên có nhiều mỡ thừa khiến mí bụp.

– Da mí mắt trên nhiều và sa xuống khiến hai mí không rõ ràng

– Cả nam và nữ có sức khỏe tốt và mong muốn loại bỏ lớp da chùng và mỡ thừa ở mí mắt trên để giúp đôi mắt hiển thị rõ hai mí đẹp tự nhiên và trẻ trung hơn.

Chuẩn bị trước khi lấy mỡ và cắt da thừa mí trên

– Thảo luận chi tiết với bác sĩ phẫu thuật về những nguy cơ rủi ro liên quan đến cuộc tiểu phẫu.

– Cung cấp thông tin chi tiết cho bác sĩ về những loại thuốc đang dùng, tiền sử bệnh, dị ứng thuốc.

– Ngừng hút thuốc lá và sử dụng một số loại thuốc như aspirin, vitamin, thảo dược và các loại thuốc dễ gây xuất huyết và khó đông máu khác trước khi phẫu thuật ít nhất 3 tuần.

– Chuẩn bị kỹ những vật dụng cần thiết để phục vụ cho hậu phẫu như thuốc nhỏ mắt chuyên dụng, gạc, bông…

Quy trình phẫu thuật lấy mỡ và cắt da thừa mí trên

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp cho bạn để đánh giá tình trạng mỡ thừa và da chùng mí mắt trên đồng thời tư vấn cụ thể về quy trình phẫu thuật, khả năng phục hồi, nguy cơ rủi ro…

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe, làm một số xét nghiệm cần thiết để đảm bảo khả năng phẫu thuật. Thử phản ứng thuốc gây tê để tránh trường hợp dị ứng thuốc.

Bước 3: Sát trùng và gây tê cục bộ vùng mí mắt  cần phẫu thuật. Bác sĩ sẽ đo vẽ và đánh dấu vị trí tiếp xúc, tính toán chi tiết lượng mỡ thừa và da chùng cần loại bỏ.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật lấy mỡ và cắt mí mắt Hàn Quốc. Qua một đường rạch mảnh theo nếp gấp tự nhiên của mí mắt đã đo vẽ sẵn, bác sĩ sẽ bóc tách và loại bỏ các mô chất béo đồng thời cắt bỏ phần da thừa ở mí mắt trên. Chỉ khâu thẩm mỹ được sử dụng để đóng kín vết mổ và tạo nếp gấp mí mới.

Bước 5: Băng vết mổ lại và hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật.

Kết quả sau khi lấy mỡ và cắt da thừa mí mắt

– Loại bỏ được các mô mỡ thừa và da chùng trên mí mắt, khắc phục tình trạng mắt bụp, hai mí không rõ và không ổn định.

– Mắt hai mí đẹp tự nhiên, đôi mắt trẻ trung và cân đối hơn.

– Không để lại sẹo, không cần thời gian nghỉ dưỡng, kết quả duy trì lâu dài.

Lấy mỡ và cắt da thừa mí trên được xem là một tiểu phẫu đơn giản, nhưng nó lại đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật cắt mắt 2 mí phải có tay nghề cao, trình độ chuyên môn sâu và có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt để đảm bảo cuộc phẫu thuật diễn ra an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook