Phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt

00:00:56 - 10/05/2013 - admin

Phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt-Những người ở tuổi trung niên có mi mắt trên sa thấp thường không phải chỉ là do thừa da mi mà là do toàn bộ mô mềm vùng nửa trên mặt, gồm cả vùng thái dương, trán, cung mày bị lão hóa, mềm nhão và xệ xuống, kéo theo mi mắt

PN – Phẫu thuật này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến gương mặt, nên bạn cần trao đổi kỹ với phẫu thuật viên (PTV). TS-BS Lê Hành – Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình, BV Chợ Rẫy sẽ tư vấn vài điều bạn cần lưu ý khi muốn phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt.

Biến chứng

Những biến chứng nhẹ có thể là: mờ mắt hay nhìn đôi vài ngày sau mổ, sưng nề mí, tụ máu quanh mí mắt… Kết quả không vừa ý thường gặp nhất là hai mí không cân đối. Hiếm hơn là mắt nhắm không kín, hoặc lộn mí trong trường hợp mổ mí dưới.

Phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt

Phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt

Chuẩn bị cho phẫu thuật

Nhấn mí -Ngoài những yêu cầu chuyên môn đối với PTV, về phần bạn, quan trọng nhất là bạn cần có mục đích rõ rệt, khả thi với khuôn mặt của mình; biết mình thực sự cần gì: Phẫu thuật mi mắt? Căng da trán thái dương? Căng cung mày mí trên?

Những người ở tuổi trung niên có mi mắt trên sa thấp thường không phải chỉ là do thừa da mi mà là do toàn bộ mô mềm vùng nửa trên mặt, gồm cả vùng thái dương, trán, cung mày bị lão hóa, mềm nhão và xệ xuống, kéo theo mi mắt. Với những người này, chỉ định tốt nhất là căng da mặt trán thái dương hay tối thiểu là treo cung mày mí trên. Cố làm phẫu thuật cắt da “thừa” mí trên trong trường hợp này là không đúng chỉ định – sẽ làm cho cung mày bị kéo về gần mắt hơn, tạo nét cau có, suy tư trên khuôn mặt.

Sau mổ

Thoa thuốc vào mắt, nằm đầu cao và chườm lạnh để giúp cầm máu và chống sưng. Có thể dùng thuốc chống đau nhưng nếu bạn bị đau dữ dội sau mổ thì nên gặp PTV ngay. Sẽ có bầm quanh mắt với nhiều mức độ tùy theo người; thường thì giảm gần hết sau một tuần. Có thể dùng thuốc nhỏ mắt nếu cần, khi mắt ngứa, nóng, nhạy cảm với ánh sáng hay nhìn không rõ. Cũng có thể dùng các thuốc chống sẹo xấu, thoa cẩn thận trên vết thương khoảng ba ngày sau mổ.

Nên mang kính râm và dùng kem chống nắng khi ra ngoài. Tránh làm việc nặng, căng thẳng trong ít nhất ba tuần; đặc biệt là những công việc, tư thế làm tăng huyết áp như gập người, khiêng vật nặng, chơi thể thao để tránh gây chảy máu trong vết mổ. Rượu giữ nước và làm mắt sưng lâu hơn, nên tránh.

Trong thời gian ngắn sau mổ, mi mắt của bạn có thể không được cân đối lắm, đường sẹo chưa đẹp, còn gồ ghề… nhưng hãy an tâm, mi mắt sẽ thực sự bình thường trở lại ba – sáu tháng sau mổ.

Xem thêm : Cắt mắt 2 mí đẹp an toàn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook