Phương pháp chữa sụp mí mắt an toàn, hiệu quả

08:24:46 - 28/12/2014 - admin

Sụp mí mắt khiến cho dù là do nguyên nhân nào đi nữa thì đều gây ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ và thị lực. Đó là lý do tại sao phẫu thuật chữa sụp mí an toàn trở thành lựa chọn tối ưu để loại bỏ da thừa và thắt chặt da mi mắt nhằm mang lại đôi mắt đẹp tự nhiên.

Một trong những điều quan trọng khác để chăm sóc mắt sau cắt mí là bạn cần phải uống và bôi thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật khoảng 1 tháng, bạn nên đến gặp lại bác sĩ để kiểm tra sức khỏe. Nếu thực hiện theo những chế độ chăm sóc trên, bạn sẽ sớm phục hồi sau khi cắt mí với đôi mắt hai mí rõ ràng, có chiều sâu và cuốn hút.

 

Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụp mí mắt, có thể xếp vào hai nguyên nhân chính là sụp mí do nhược cơ mi bẩm sinh và quá trình lão hóa da mi mắt với sự tích tụ nhiều của các mô mỡ thừa và da lỏng lẻo.

Sụp mí mắt bẩm sinh: Do sự suy yếu của cơ mi bẩm sinh gây ảnh hưởng tới thị lực và thẩm mỹ đôi mắt. Đây được xem như là một dạng bệnh lý cần phải điều trị từ khi sớm nhất để không gây ảnh hưởng về lâu dài tới tầm nhìn của mắt.

– Sụp mí da lão hóa da: Khi tuổi tác tăng cao, các gân gắn cơ và da trở nên lỏng lẻo khiến mi mắt sa xệ thấp xuống tạo hình ảnh đôi mắt ủ rũ và kém linh hoạt.

Phẫu thuật thường là điều trị tốt nhất cho rủ mí mắt. Bác sĩ phẫu thuật thắt chặt cơ bắp levator để nâng mí mắt, tạo cho bạn cải thiện tầm nhìn và sự xuất hiện. Trong trường hợp rất nghiêm trọng liên quan đến cơ levator suy yếu, bác sĩ phẫu thuật của bạn gắn mi mắt dưới lông mày. Điều này cho phép các cơ trán để thay thế cho cơ levator trong nâng mí mắt.

Phương pháp chữa sụp mí an toàn

Phẫu thuật là lựa chọn tốt nhất để chữa sụp mí mắt. Bác sĩ phẫu thuật sẽ thắt chặt các cơ mi mắt để giúp nâng mi lên giúp cải thiện tầm nhìn và diện mạo bề ngoài của bạn. Dựa trên đặc điểm mí mắt và tình trạng của từng người mà bác sĩ sẽ đưa ra kỹ thuật cắt mắt sụp mí thích hợp nhất.

Cuộc phẫu thuật này được thực hiện dưới hình thức gây tê cục bộ tại vị trí mí mắt cần phẫu thuật. Bác sĩ sẽ mổ một đường nhỏ chạy theo nếp gấp da tự nhiên nhằm xác định và rút ngắn cơ nâng mi mắt. Nếu mí mắt trên có nhiều tế bào mỡ thừa và da lỏng lẻo chảy xệ xuống thì bác sĩ sẽ bóc tách và loại bỏ một phần đồng thời tạo lại nếp gấp mí mắt tự nhiên nhất. Trong một vài trường hợp đường cung mày xa sệ khiến đuôi mắt rủ xuống, bác sĩ sẽ kết hợp thêm cả kỹ thuật treo cung mày để tạo ánh nhìn năng động hơn cho đối mắt. Chỉ khâu thẩm mỹ được dùng để đóng kín vết mổ và định hình lại mí mắt mới, đường khâu được chạy theo nếp gấp tự nhiên của mí mắt để không lộ sẹo.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook