Phương pháp đơn giản để tránh tình trạng mắt sụp mí

18:42:40 - 01/11/2013 - admin

Một vấn đề về mắt được rất nhiều người quan tâm đó là mắt sụp mí. Thông thường khi đôi mắt đã có dấu hiệu sụp mí thì giải pháp tốt nhất là tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt. Tuy nghiên, nếu biết cách chăm sóc đôi mắt đúng cách ngay từ bây giờ, bạn sẽ giúp đôi mắt hạn chế được tình trạng trên.

Câu Hỏi: Có phương pháp nào đơn giản để tránh tình trạng mắt sụp mí không?

Chào chuyên mục tư vấn!

Gần đây em có nghe các chị ở cơ quan than phiền khá nhiều về tình trạng mắt sụp mí. Theo em được biết thì đó là vấn đề do tuổi tác và cấu tạo da của từng người. Nhưng em vẫn có một thắc mắc mong chuyên mục tư vấn giúp là liệu có phương pháp nào đơn giản để hạn chế và tránh tình trạng sụp mí không? em xin cảm ơn.

(Thu Hằng- Thái Nguyên)

phương pháp đơn giản tránh tình trạng mắt sụp mí

phương pháp đơn giản tránh tình trạng mắt sụp mí

Trả lời:

bạn Thu Hằng thân mến!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi cho chuyên mục tư vấn. Vấn đề của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đúng như bạn đã tìm hiểu. Mắt sụp mí là một vấn đề khá phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu là do tuổi tác và tình trạng, cấu tạo phần da ở mí mắt của từng người.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả nguyên nhân gây ra vấn đề khó chịu này. Sụp mí mắt còn xuất hiện khi đôi mắt phải thường xuyên làm việc nhiều, ít được nghỉ ngơi. Cũng có một số trường hợp do bẩm sinh, một số người ngay từ khi sinh ra cấu tạo của phần da ở mí mắt bị trùng cũng gây ra hiện tượng này.

Một số cách đơn giản để hạn chế tình trạng sụp mí mắt:

– làm việc và nghỉ ngơi khoa học, không nên thức quá khuya. Nên đảm bảo chế độ ngày ngủ 8 tiếng để đôi mắt luôn trong tình trạng khỏe mạnh, linh hoạt.

– không nên ngồi nhiều trước màn hình máy tính.

– Không nên thường xuyên sử dụng kính áp tròng.

– Nếu có điều kiện, có thể dùng sữa chua trộn với mật ong để lạnh đắp lên mắt 15 phút mỗi buổi tối.

Trên đây chỉ là một số phương pháp đơn giản để hạn chế tình trạng sụp mí mắt. Tuy nhiên nếu đôi mắt của bạn bị sụp mí nhiều, ảnh hưởng tới tầm nhìn và gây ra sự khó chịu, phương pháp tốt nhất là nên tới các bệnh viện mắt hoặc các trung tâm thẩm mỹ uy tín tiến hành cắt mí mắt để khắc phục hoàn toàn tình trạng trên.

Xem thêm

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook