Sở hữu đôi mắt hai mí to tròn trong tầm tay

17:30:21 - 20/04/2013 - admin

Trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ để được sở hữu một sắc đẹp hoàn hảo đang thực sự “tấn công” phụ nữ Việt Nam, bởi bất cứ ai trong số họ cũng đều có một lý do để không hài lòng với cơ thể mình. Một đôi mắt một mí, một chiếc mũi tẹt hay […]

Trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ để được sở hữu một sắc đẹp hoàn hảo đang thực sự “tấn công” phụ nữ Việt Nam, bởi bất cứ ai trong số họ cũng đều có một lý do để không hài lòng với cơ thể mình. Một đôi mắt một mí, một chiếc mũi tẹt hay vòng một khiêm tốn… đều khiến họ mất ăn mất ngủ.

Trào lưu cắt mí, xẻ mí, bóc mỡ mắt… để làm đẹpCao ráo, trắng trẻo, học thức cao nhưng Trần Thu Hương (25 tuổi, ở Hoàng Mai – Hà Nội) lại luôn cảm thấy bị khiếm khuyết và mất tự tin chỉ vì đôi mắt “một mí” của mình.Không những thế, do đeo kính cận mắt của Hương bị “sụp mí” khiến cho đôi mắt ngày càng nhỏ lại và xấu hơn. Đây là lý do khiến Hương lần khất việc về ra mắt nhà người yêu bấy lâu nay.

Một ca phẫu thuật cắt mí mắt

Một ca phẫu thuật cắt mí mắt

“Mắt của mình là mắt một mí lại bị sụp do đeo kính cận thời gian dài. Các bác sỹ đã tư vấn và khuyên mình nên sử dụng biện pháp xẻ mí đôi đồng thời cắt bỏ vùng da bị trùng ở mí mắt trên. Sau khi phẫu thuật, mình hài lòng với kết quả và tự tin lên rất nhiều…”, Hương chia sẻ.Một trường hợp khác là chị Nguyễn Thị Trang (35 tuổi, ở Thanh Xuân – Hà Nội). Dù còn khá trẻ nhưng mắt của chị đã bị sụp mí. Thời gian gần đây, tình trạng sụp mí ngày càng nặng khiến mắt chị lúc nào cũng trong tình trạng phù nề sưng húp híp.“Bệnh nhân này có mô mỡ tích tụ khá dày ở mí mắt, da chùng nhiều. Sau khi xem xét, chúng tôi đã thống nhất với bệnh nhân tiến hành phẫu thuật để bóc tách lớp mỡ dưới mí và cắt bỏ phần da chùng để điều chỉnh mi mắt to, rõ ràng và tự nhiên… Thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ 40 phút, bệnh nhân hài lòng với kết quả phẫu thuật.” bác sỹ, thạc sỹ Phạm Cao Kiêm, phó Khoa Lazer- Phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện Da Liễu Trung Ương cho biết.Nên phẫu thuật thẩm mỹ mắt khi nào?

Độ tuổi chị em làm các phẫu thuật thẩm mỹ này thường dao động từ 18 – 50 tuổi và tập trung nhiều nhất ở những phụ nữ từ 20 – 30 tuổi. Hầu hết, đó là những người có những vấn đề về thẩm mỹ mắt khiến họ mất tự tin, không hài lòng và muốn thay đổi để đẹp hơn.

Ngày càng có nhiều chị em đi làm các phẫu thuật thẩm mỹ ở các cơ sở chuyên khoa.

Ngày càng có nhiều chị em đi làm các phẫu thuật thẩm mỹ ở các cơ sở chuyên khoa.

BS Phạm Cao Kiêm, cho biết: “Đặc điểm của đôi mắt người Việt Nam là bị mô mỡ nhiều, hai mắt không đều nhau, có khoảng 50% mắt một mí và 50% là mắt hai mí. Cấu trúc mô mỡ nhiều nên lông mi dễ bị che khuất vào trong, khiến mắt không thể hiện được sự long lanh, to tròn và cuốn hút…”

Khi đã có tuổi, nhiều phụ nữ mắt bắt đầu sệ xuống, mất đi sự đàn hồi, lớp mỡ dưới mí dày, da mí thừa, sụp mi… làm biến dạng đôi mắt, trông già hơn. Ngay cả ở những người có điều kiện chăm sóc da và mắt tốt, sự nhăn da, trùng da và sệ mí vẫn xảy ra.

Những biến dạng xấu từ quá trình phun xăm cung mày, xăm bờ mi, hoặc sẹo xấu, sẹo sâu do chấn thương vùng mắt… cũng là những ám ảnh của chị em

Xem thêm

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook