Sớm cắt mi mắt, mắt sẽ sáng đẹp

07:45:46 - 24/05/2013 - admin

Sớm cắt mi mắt, mắt sẽ sáng đẹp-việc cắt lông mi cho bé nhiều người lầm tưởng rằng sau này lông mi sẽ dài và cong ra rất đẹp, nhưng thực sự không phải như vậy

Ong của mẹ giờ đã được 2 tháng. Trộm vía con sinh ra ngoan ngoãn, ăn ngủ tốt, tăng cân đều nên cả nhà rất vui. Bà nội yêu con lắm, suốt ngày ôm con ngắm nghía rồi bảo: “Con bé này biết chọn nét thật, nhưng mỗi cái lông mi là tụt ngủn chả thấy đâu”. Những lúc đấy mẹ chỉ cười trừ, vì biết thế nào bà cũng nhắc tới chuyện cắt lông mi cho Ong.

Từ chuyện lông mi của Ong, bà lại nhắc đi nhắc lại câu chuyện ngày xưa. “Đấy, bố với cô nó có được lông mi đẹp thế này là do bà chịu khó cắt khi 1 tháng đấy! Con gái mà lông mi ngắn tủn thế này thì có mà ế”. Rồi bà lại nhắc khéo: “Con không cắt lông mi sớm cho Ong, sau này cắt chả có tác dụng gì đâu”.

 

Sớm cắt mi mắt, mắt sẽ sáng đẹp

Sớm cắt mi mắt, mắt sẽ sáng đẹp

Thú thực mẹ cũng thích con gái của mẹ có cặp mi dài đẹp lắm. Đến cả mẹ ngắm lông mi của bố cũng còn ấm ức thèm thuồng nữa là… Chuyện các mẹ rủ nhau cắt lông mi cho con gái mẹ cũng nghe lâu rồi. Mẹ cũng ấp ủ ý định dọn dẹp lại hàng mi cho Ong từ khi con còn trong bụng cơ. Nhưng sau đó, bà ngoại cảnh báo với mẹ rằng lông mi dài hay ngắn là do di truyền, cắt hay không cũng chả có tác dụng gì đâu.

Trong lúc mẹ còn đang hoang mang với chuyện nên cắt mi hay không thì bác Tú bạn mẹ lại cho một ví dụ điển hình như anh Tun nhà bác. Hồi anh Tun bé cũng được bác cắt mi. Giờ thì lông mi anh Tun chẳng dài ra như mong ước mà anh còn thường xuyên ngứa, dụi mắt vì chứng lông quặm. Tháng trước, khi sang thăm hai mẹ con, bác vừa nựng Ong vừa bảo: “Đừng tưởng lông mi “người ta” mỏng mà không có tác dụng gì nhé! Bao nhiêu bụi bẩn, ánh sáng đều được lông mi cản lại và bảo vệ đấy! Mẹ mà cắt là sau này “người ta” dễ bị viêm mắt, lông mi lộn xộn, xấu xí, lúc đó “người ta” buồn lắm cho mà xem”.

Câu nhắc khéo của bác Tú khiến mẹ càng suy nghĩ và muốn thôi luôn cái ý định làm đẹp cho con. Nhưng bà nội thì lại chỉ tin vào kinh nghiệm truyền miệng. Ngày nào bà cũng nhắc đi nhắc lại chuyện cắt tỉa lông mi cho con. Bố nghe mãi cũng mệt nên bảo mẹ chiều ý cho bà vui. Mẹ cũng mấy lần thử cầm kéo lên nhưng rồi lại đặt xuống, tay run rẩy tới mức chỉ sợ cắt chệch. Thế nên ngày này qua ngày khác, mẹ vẫn chưa thực hiện được mong muốn của bà.

Ong ơi, mẹ chỉ muốn con có một đôi mắt sáng, khỏe mạnh là mẹ vui rồi. Nhưng nếu sau này không có được hàng mi đẹp, liệu con có giận mẹ không???

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook