Sự giống và khác nhau giữa bấm mí và cắt mí

01:50:56 - 01/10/2014 - admin

Bạn đang rất băn khoăn không biết nên chọn phương pháp bấm mí hay cắt mí để làm cho đôi mắt của mình trở nên đẹp hơn. Bởi một lẽ đơn giản, bạn chưa hiểu rõ hai phương pháp này có gì giống và khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phân biệt […]

Bạn đang rất băn khoăn không biết nên chọn phương pháp bấm mí hay cắt mí để làm cho đôi mắt của mình trở nên đẹp hơn. Bởi một lẽ đơn giản, bạn chưa hiểu rõ hai phương pháp này có gì giống và khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phân biệt cắt mí và bấm mí để lựa chọn phương pháp phù hợp. 

Điểm giống nhau giữa cắt mí và bấm mí

Bấm mí và cắt mí là hai công nghệ hiện đại đến từ Hàn Quốc nhằm tạo mắt 2 mí, đẹp tự nhiên, không gây đau đớn, không mất thời gian nghỉ dưỡng và không để lại sẹo. Tuy nhiên ở hai phương pháp này có một số điểm khác biệt về phương pháp điều trị và đối tượng điều trị.

Điểm khác nhau giữa cắt mí và bấm mí

bammicatmi

Cắt mí mắt: Là phương pháp tạo mắt 2 mí bằng phẫu thuật. Trước khi phẫu thuật bác sĩ sẽ thăm khám tư vấn và vẽ mí mắt mới sao cho cân đối với khuôn mặt. Tiếp theo thực hiện gây tê khuôn mặt để không tạo cảm giác đau, sau đó tiến hành cắt bỏ vùng da thừa và mỡ thừa. Đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ đảm bảo an toàn không để lại sẹo. Với phương pháp cắt mí không chỉ loại bỏ da chùng, mỡ thừa mí mắt hiệu quả mà còn định hình lại đường mí mắt mới.

Đối tượng để tiến hành thực hiện phương pháp cắt mí: những người lớn hơn 25 tuổi, mắt một mí, mí không rõ ràng, mí lót  kèm theo mỡ thừa, da thừa ở mí mắt, mắt bị sụp mí hoặc là bị chùng mí mắt.

Bấm mí mắt: là phương pháp đơn giản không cần phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành những thủ thuật nhỏ tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mi mắt, hoàn toàn không bóc tách, không cắt rạch, do vậy, khi mở mắt sẽ hình thành nếp gấp mí mới.

Đối tượng phù hợp để tiến hành thực hiện phương pháp này: là những người dưới 25 tuổi có mắt 1 mí, mắt không có mí hay hai mí không đều nhau, những người có ít da thừa hay mỡ thừa ở mí mắt.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn dễ dàng phân biệt cắt mí và bấm mí giống và khác nhau như thế nào. Tuy nhiên nếu còn băn khoăn về hai phương pháp này bạn nên đến địa chỉ thẩm mỹ viện uy tín để được tư vấn, lựa chọn phương pháp phù hợp cho đôi mắt xinh của mình.

Xem thêm: Bấm mí hàn quốc ở Hà Nội

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook