Sự khác nhau giữa bấm mí và cắt mí

15:10:08 - 15/05/2013 - admin

Sự khác nhau giữa bấm mí và cắt mí-Thực ra cả hai kỹ thuật trên đều nhằm mục đích tạo mắt hai mí nhưng khác nhau về phương pháp làm.

Sự khác nhau giữa bấm mí và cắt mí

Sự khác nhau giữa bấm mí và cắt mí

Tạo hình mắt hai mí được biết đến là một dịch vụ đặc thù của người châu Á và không còn xa lạ ở Việt Nam trong những năm gần đây. Và dù không thể phủ nhận nét duyên của đôi mắt một mí song một đôi mắt hai mí to tròn không chỉ khiến cho khuôn mặt thanh tú hơn mà còn là dấu hiệu của tuổi trẻ và sự năng động.Số liệu thống kê cho thấy, những ca phẫu thuật tạo mắt hai mí xuất hiện tại Nhật Bản từ những năm 1896 và cho đến nay đã được nghiên cứu và phát triển thành nhiều phương pháp với kỹ thuật khác nhau để phù hợp với yêu cầu cũng như cấu tạo của mắt. Và mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và còn những hạn chế nhất định. Thực ra cả hai kỹ thuật trên đều nhằm mục đích tạo mắt hai mí nhưng khác nhau về phương pháp làm.

Phương pháp cắt mí có những ưu và nhược điểm nào?

Cắt mí là phương pháp tạo mắt hai mí thông qua tiểu phẫu. Cách này áp dụng cho tất cả những người có mắt một mí, mí lót nhưng không rõ mí, có nhiều da thừa ở mi trên, mắt bị sụp mí, tụ mỡ nhiều ở hốc mắt. Bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da thừa, rồi tạo mắt hai mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời, mí sẽ bền, sẹo sẽ được giấu dưới nếp mí.

Phương pháp bấm mí có nhưng ưu và nhược điểm nào?

Bấm mí Hàn Quốc: là phương pháp được ứng dụng phổ biến vì nếp mí tự nhiên mà không cần phải cắt da và cho phép chỉnh sửa khi hai mí không đều nhau. Đây là phương pháp được các bạn trẻ yêu thích vì nhẹ nhàng, không đau và đặc biệt là có thể trở về nếp mí cũ nếu muốn. Tuy nhiên, đối với những đôi mắt có bọng mỡ, nhiều da thừa thì bấm mí Hàn Quốc không phải là lựa chọn tối ưu và không giữ được kết quả lâu dài

.

Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định phương pháp phù hợp
Xem thêm : Xam mi mat

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook