Thẩm mỹ mắt sụp mí cho người lớn tuổi

07:36:48 - 03/06/2014 - admin

Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt cho biết, sụp mí mắt là hiện tượng có thể gặp ở cả nam và nữ, đặc biệt là ở những người ở tuổi trung niên, lão niên.

Sụp mí mắt ở người có tuổi xuất hiện chủ yếu quá trình lão hóa của cơ thể theo thời gian, tuổi tác, tính đàn hồi của da mí mắt dần bị mất đi, hình thành các lớp da chùng mí mắt, chúng tích tụ lại làm mí trên sa trễ, che phủ tầm nhìn và gần như toàn bộ diện tích mắt.

Bam-mi-mat-Han-Quoc-giu-duoc-bao-lau 2

Một số biểu hiện nhận biết tình trạng mắt sụp mí ở người có tuổi:

+ Mi trên có nhiều nếp nhăn do da mi trễ xuống

+ Da mi trễ quá bờ mí, che phủ cả lớp đồng tử, cản trở khả năng nhìn và làm mất thẩm mỹ mắt.

+ Động tác mở mắt khó khăn, đặc biệt là buổi sáng, người cao tuổi thường phải nhăn trán hay dùng ngón tay để mới mở được mắt.

Cách khắc phục tình trạng sụp mí ở người có tuổi

Bí quyết đơn giản để có một đôi mắt đẹp

Theo nhận định của các chuyên gia, tình trạng sụp mí mắt ở người có tuổi hoàn toàn có thể được khắc phục triệt để nhờ các kĩ thuật thẩm mỹ mắt sụp mí mới, sử dụng tia Laser để loại bỏ phần da thừa mí mắt, cắt ngắn một phân cơ vòng mi, treo cơ nâng mi giúp mí mắt cao hơn, cải thiện tầm nhìn hiệu quả. Tùy từng mức độ sụp mí,các bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phẫu thuật cụ thể:

+ Sụp mí mức độ nhẹ: trong trường hợp này các bác sĩ sẽ dùng tia Laser để loại bỏ phần da thừa, kéo căng mí mắt giúp mắt to và sáng rõ hơn.

+ Sụp mí vừa và nặng: Bác sĩ sẽ áp dụng kĩ thuật cắt mí mắt để cắt bỏ phần da thừa mí trên đồng thời nâng cơ mi và làm ngắn cơ vòng mi, đưa khoảng cách cơ nâng mi và đồng tử về mức bình thường.

+ Sụp mí quá nặng: với trường hợp này, các bác sĩ sẽ tiến hành treo cơ mi bằng các chất liệu chỉ silicon.

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook