Tìm hiểu nguyên nhân mắt sụp mí và cách chữa trị hiệu quả nhất

04:31:21 - 03/09/2014 - admin

Do bẩm sinh hoặc lão hóa, không ít người có hiện tượng bị sụp mí mắt, làm ảnh hưởng đến thị lực và tính thẩm mỹ của đôi mắt cũng như tổng thể khuôn mặt. Mắt bị sụp mí khiến cho gương mặt lờ đờ, mệt mỏi, thiếu sự linh hoạt, tươi trẻ. Bài viết […]

Do bẩm sinh hoặc lão hóa, không ít người có hiện tượng bị sụp mí mắt, làm ảnh hưởng đến thị lực và tính thẩm mỹ của đôi mắt cũng như tổng thể khuôn mặt. Mắt bị sụp mí khiến cho gương mặt lờ đờ, mệt mỏi, thiếu sự linh hoạt, tươi trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân mắt sụp mí và cách chữa trị hiệu quả nhất giúp bạn lấy lại đôi mắt đẹp trẻ trung và hút hồn.

1069268_622861567731999_518471072_n

Như đã nói ban đầu sụp mí mắt do nhược cơ đây là bệnh tự miễn, do cơ thể chúng ta tự sinh ra một loại kháng thể “phá hủy” các thụ thể cái mà để tiếp nhận acetylcholin và làm cho các chất acetylcholin không vận chuyển được đến synap, do đó nên xung động thần kinh không dẫn truyền được. Khi cơ thể bạn được nghỉ ngơi hay khi bạn dùng các loại thuốc dùng để ức chế men cholinesterase thì lượng acetylcholin sẽ được tăng lên tại synap, sự dẫn truyền thần kinh  khi đó sẽ lại được phục hồi và sẽ hoạt động trở lại.

Để tình trạng sụp mí không còn nữa thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là điều trị bệnh lý nhược cơ. Nếu tình trạng bệnh ổn định thì mí mắt cũng sẽ cải thiện rõ rệt.

Các tổn thương khi bị nhược cơ mi sẽ thể hiện ra bên ngoài đầu tiên là tình trạng là sụp mi. Nếu đã bị sụp mí thì thường bị sụp cả hai mí, tình trạng này sẽ nặng dần theo thời gian trong ngày. Khả năng nhìn của người bệnh cũng giảm, muốn nhìn thẳng phải ngước đầu lên hoặc ngửa cổ ra sau mới nhìn thấy rõ.

Để bảo vệ mắt trước chứng sụp mí mắt cần chăm sóc tốt vùng da khóe mắt :

–  Ngủ đủ giấc mỗi ngày, vì nếu thức khuya thường xuyên sẽ làm cho mặt bị thâm quầng và mí mắt cũng bị sưng.

– Tránh xa các tâm trạng căng thẳng hay mệt mỏi, tạo cảm giác vui tươi mỗi ngày

– Nên tập thói quen thoa kem chống nắng khi ra ngoài kể cả trời nắng hay râm để bảo vệ da trước tác hại của các tia cực tím.

– Tránh dụi mắt vì hành động này có thể làm da nhăn nheo và dần dần xệ xuống.

Thêm một gợi ý nữa cho bạn nếu muốn có đôi mắt hai mí với nếp mí rõ ràng là sử dụng phương pháp bấm mí Hàn Quốc. bấm mí hay còn gọi nhấn mí không phẫu thuật không nhờ đến sự can thiệp của dao kéo nên an toàn tuyệt đối cho bạn. Bạn cũng không lo lắng rằng vết thương sẽ để lại sẹo gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay làm giảm đi thị lực của bạn mà thay vào đó bạn sẽ không chỉ có đôi mắt đẹp hơn mà còn khỏe mạnh nữa.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook