Xăm mí mắt mấy ngày hết sưng? Quy trình cụ thể ra sao?

00:08:20 - 20/06/2017 - admin

Chào chuyên viên, sắp tới em định đi xăm mí mắt nhưng xăm xong lại đi du lịch luôn mấy ngày với công ty nên em hỏi muốn hỏi xăm mí mắt bao lâu hết sưng ạ? Em chỉ sợ lúc đi không hết sưng lại chả dám chơi bời chụp ảnh gì hết. À, tiện thể cho em hỏi quy trình xăm mí mắt như thế nào luôn. Mong được chuyên viên tư vấn. Em xin cảm ơn. (Nguyễn Ngân Hạnh, 24 tuổi, Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thắc mắc tới chuyên mục Tư vấn Thẩm mỹ của Thẩm mỹ viện Đông Á. Về câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề xăm mí mắt mấy ngày hết sưng và quy trình xăm mí mắt như thế nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Xăm mí mắt mấy ngày hết sưng?

Trước hết, cần phải khẳng định với bạn rằng hiện tượng bị sưng nhẹ sau khi xăm mí mắt là điều hoàn toàn bình thường, không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt cá nhân.

Kỹ thuật phun xăm mí mắt bản chất là tạo những tổn thương cực nhỏ trên da (nhỏ đến mức không gây đau rát, sưng tấy) nhưng vẫn đảm bảo đưa mực phun xăm vào lớp hạ bì da. Chính những tổn thương cực nhỏ này là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sưng mí mắt.

Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng vì thời gian mí mắt bị sưng nhẹ chỉ rơi vào khoảng 2 – 3 ngày thậm chí nhanh hơn nếu cơ địa thuộc loại “da lành”.

Xăm mí mắt mấy ngày hết sưng? Quy trình xăm như thế nào?

Sau 2 – 3 ngày, mí mắt bạn sẽ hết sưng và tiếp tục quá trình lên da non, bong lớp vảy và lộ ra màu sắc phun xăm bạn đã lựa chọn.

>>> Có thể bạn quan tâm: xăm mí mắt ở đâu đẹp?

2. Quy trình xăm mí mắt như thế nào?

Xăm mí mắt bản chất là kỹ thuật hết sức đơn giản, tuy nhiên, để đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt và an toàn nhất, quy trình phun xăm mí mắt cần tuân thủ nghiêm ngặt 4 bước sau đây:

Bước 1:

Chuyên viên tư vấn, đo đạc, phác thảo đường mí mắt hài hòa, cân đối với gương mặt khách hàng đồng thời tư vấn màu mực phun xăm phù hợp.

Bước 2:

Chuyên viên tiến hành vô trùng dụng cụ phun xăm và kiểm tra chất lượng mực xăm (kiểm tra hạn sử dụng, màu sắc đã chuẩn hay chưa…)

Bước 3:

Chuyên viên vệ sinh, sát khuẩn và bôi tê vùng mí mắt chuẩn bị phun xăm.

Bước 4:

Tiến hành phun xăm theo dáng mí mắt đã phác thảo trước đó.

Xăm mí mắt mấy ngày hết sưng? Quy trình xăm như thế nào?

Đây là 4 bước quy trình phun xăm được Bộ Y tế quy định, các địa chỉ phun xăm đều phải thực hiện đúng theo quy trình này.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi xăm mí mắt mấy ngày hết sưng và quy trình xăm mí mắt như thế nào. Hy vọng bạn sớm thực hiện dự định làm đẹp của mình.

>>> Gợi ý xem thêm: phun mí mắt giá bao nhiêu?

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook